Ý kiến khách hàng

Táo bón – thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

Táo bón – thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

08:57 22/05/2017 Trẻ biếng ăn, hấp thụ kém dẫn đến chậm tăng cân, thấp còi luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, thấp còi và táo bón là một trong những thủ phạm chính gây ra tình trạng này ở trẻ nhỏ.

Xem thêm

 • Vì sao phần lớn trẻ táo bón thường biếng ăn, còi cọc?

  08:41 23/11/2017

  Vì sao phần lớn trẻ táo bón thường biếng ăn, còi cọc?

  Táo bón kéo dài ở trẻ em có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của hệ tiêu hóa, dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, kém hấp thu, chậm tăng cân, thậm chí là suy dinh dưỡng và ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

  Xem thêm

 • Nứt hậu môn do táo bón ở trẻ nhỏ tuổi lên 3

  08:17 17/11/2017

  Nứt hậu môn do táo bón ở trẻ nhỏ tuổi lên 3

  Tuổi lên 3 là độ tuổi gặp nhiều biến đổi trong hệ tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Số liệu thống kê cho thấy 70% trẻ sẽ gặp những triệu chứng rối loạn tiêu hóa mà trong đó táo bón ở trẻ nhỏ chiếm 50%. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu để lâu ngày trẻ sẽ dễ bị nứt hậu môn và bị trĩ khi không điều trị triệt để những triệu chứng táo bón.

  Xem thêm

 • Giảm táo bón cho trẻ bằng nước ép lê

  04:00 11/11/2017

  Giảm táo bón cho trẻ bằng nước ép lê

  Táo bón ở trẻ nhỏ kéo dài dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng và có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của trẻ. Nếu đã thử cho trẻ ăn thêm rau, uống nhiều nước mà vẫn không hết táo bón, bạn hãy thử cho trẻ uống nước ép lê xem sao!

  Xem thêm

 • Con uống sữa ngoài sẽ táo bón quanh năm nếu mẹ không biết những điều này

  09:20 08/11/2017

  Con uống sữa ngoài sẽ táo bón quanh năm nếu mẹ không biết những điều này

  Nhiều mẹ có con trong khoảng 1-2 tuổi than thở rằng “chẳng hiểu sao con uống nhiều sữa mà vẫn táo bón”. Mấu chốt của vấn đề lại nằm ở cách thức pha sữa mà mẹ không ngờ tới.

  Xem thêm

 • Phòng ngừa và chữa trị táo bón ở trẻ em trong độ tuổi đến trường

  04:16 04/11/2017

  Phòng ngừa và chữa trị táo bón ở trẻ em trong độ tuổi đến trường

  Táo bón là một trong những triệu chứng không thể xem thường đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bắt đầu bước vào độ tuổi đi học (từ 2 - 10 tuổi). Nếu không quan tâm điều chỉnh chế độ ăn uống và có những biện pháp kịp thời, dễ dẫn đến trường hợp táo bón mãn tính, gây ảnh hưởng lớn sức khỏe và sinh trưởng của trẻ. Vì vậy các phương pháp phòng ngừa và điều trị táo bón luôn ở trẻ em là vấn đề được các bà mẹ quan tâm, nhất là đối với những trẻ có thể trạng nóng trong, dễ bị nổi mụn hay gặp những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa.

  Xem thêm

 • Điểm danh 5 thực phẩm gây táo bón ở trẻ nhỏ

  08:39 01/11/2017

  Điểm danh 5 thực phẩm gây táo bón ở trẻ nhỏ

  Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ nhỏ bị táo bón và chế độ dinh dưỡng là một trong số đó. Một số loại thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại chính là “thủ phạm” khiến trẻ nhà bạn bị táo bón.

  Xem thêm

 • Biến chứng khôn lường khi trẻ bị táo bón kéo dài

  07:41 24/10/2017

  Biến chứng khôn lường khi trẻ bị táo bón kéo dài

  Táo bón là tình trạng thường gặp ở trẻ em. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

  Xem thêm

 • Có nên cho trẻ uống nước ép táo để giảm táo bón?

  07:13 24/10/2017

  Có nên cho trẻ uống nước ép táo để giảm táo bón?

  Táo bón xảy ra khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là khi trẻ bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức, hoặc ăn dặm. Nhiều bà mẹ cho rằng, nước ép táo có chứa nhiều chất xơ, do đó có thể cho trẻ uống để giảm táo bón. Vậy, việc sử dụng nước ép táo để giảm táo bón cho trẻ có hiệu quả?

  Xem thêm

 • 5 kiểu massage giúp trẻ hết táo bón

  06:51 24/10/2017

  5 kiểu massage giúp trẻ hết táo bón

  Massage là một cách chữa táo bón cho bé rất hiệu quả. Không chỉ phát huy tác dụng khi bé đang bị táo bón, việc massage hằng ngày còn ngăn ngừa tình trạng táo bón tái phát.

  Xem thêm

 • Hết ngay táo bón ở trẻ nhỏ nhờ bài thuốc dân gian sau

  07:10 20/10/2017

  Hết ngay táo bón ở trẻ nhỏ nhờ bài thuốc dân gian sau

  Táo bón là thể hiện tình trạng phân ít, bị khô cứng, nứt nẻ, tròn nhỏ như phân dê, hoặc có lẫn chút máu do bé trong lúc rặn có thể bị rách hoặc nứt hậu môn. Chứng táo bón sẽ gây ra cho bé rất nhiều phiền toái và đau đớn. Vậy làm thế nào để chữa trị ngay những triệu chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Hãy giúp con bạn thoát khỏi tình trạng đó bằng cách tham khảo các nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên an toàn mà hiệu quả sau.

  Xem thêm

 • Táo bón ở trẻ mầm non: Dễ mắc, dễ tái phát nếu không trị dứt điểm

  06:30 20/10/2017

  Táo bón ở trẻ mầm non: Dễ mắc, dễ tái phát nếu không trị dứt điểm

  Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi thường gặp nhiều hiện tượng biến đổi đột ngột của hệ tiêu hóa như: đầy bụng, tiêu chảy và đa số mắc chứng táo bón do sự thay đổi về thức ăn và môi trường. Nếu không được điều trị dứt điểm thì tình trạng táo bón ở trẻ lứa tuổi này rất dễ tái phát.

  Xem thêm

 • Mách mẹ phương pháp điều trị táo bón hiệu quả cho bé không lạm dụng thuốc

  08:08 17/10/2017

  Mách mẹ phương pháp điều trị táo bón hiệu quả cho bé không lạm dụng thuốc

  Các loại thực phẩm nhuận tràng, một số bài thuốc quý trong dân gian... sẽ giúp bé tránh xa chứng táo bón mà không cần dùng đến thuốc.

  Xem thêm

 • Làm thế nào để chấm dứt chuỗi ngày táo bón ở trẻ nhỏ?

  07:36 17/10/2017

  Làm thế nào để chấm dứt chuỗi ngày táo bón ở trẻ nhỏ?

  Táo bón ở trẻ không chỉ làm trẻ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời. Vậy cần điều trị như thế nào nếu trẻ bị táo bón?

  Xem thêm

 • Điểm mặt 10 thực phẩm giúp mẹ quẳng đi nỗi lo con táo bón

  03:45 14/10/2017

  Điểm mặt 10 thực phẩm giúp mẹ quẳng đi nỗi lo con táo bón

  Táo bón là một trong những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa. Trẻ mắc chứng táo bón sẽ cảm thấy khó chịu, đầy bụng, chán ăn. Ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, sinh hoạt và quá trình phát triển thể chất.

  Xem thêm

 • 5 SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ KHIẾN BỆNH NẶNG THÊM

  03:40 14/10/2017

  5 SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN Ở TRẺ KHIẾN BỆNH NẶNG THÊM

  Táo bón nếu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như: Biếng ăn, chậm tăng cân, nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, có nguy cơ cao viêm ruột thừa… Tuy nhiên, nếu cha mẹ điều trị không đúng cách sẽ khiến tình trạng táo bón ở trẻ nặng thêm.

  Xem thêm

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay