Ý kiến khách hàng

5 cách mát xa cho trẻ bị táo bón

Massage là một cách chữa táo bón cho bé rất hiệu quả. Không chỉ phát huy tác dụng khi trẻ bị táo bón, việc massage hằng ngày còn ngăn ngừa tình trạng táo bón tái phát. Dưới đây là 5 cách mát xa cho trẻ bị táo bón, các mẹ tham khảo nhé.

Đặt 2 ngón trỏ và ngón giữa gần với rốn của bé, ấn nhẹ và xoay vòng tại chỗ, sau đó xoay vòng quanh rốn và mở rộng dần vòng tròn cho đến khi ngón tay bạn gần với hông phải. Nên nhớ chiều đi của bàn tay sẽ theo chiều kim đồng hồ.Massage bụng

Nếu bé to con, bạn có thể dùng cả bàn tay thay vì 2 ngón tay. Lưu ý, duy trì lực ấn nhưng ở mức vừa phải. Động tác này giúp đưa các thành phần trong ruột non di chuyển theo chiều dài của ruột.

Massage ngón tay

Sử dụng ngón cái, bắt đầu ở góc giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái, day đều từ đây dọc theo ngón tay trỏ. Khi đã đến đầu ngón tay, mẹ hãy lặp lại thao tác từ đầu. Đối với bé sơ sinh, bạn nên day khoảng 200 lần.

 

 

Động tác đạp xe

Nắm lấy 2 cổ chân bé và di chuyển 2 chân bé theo động tác đạp xe đạp. Các chuyển động này kích thích nhu động ruột, giúp bé đi tiêu dễ dàng hơn.

Co duỗi gối

Dùng tay nắm hai cổ chân hoặc ống quyển của bé, đẩy về phía bụng để hai gối bé gập lại, giữ trong vài giây. Tiếp đó, nhẹ nhàng kéo chân bé duỗi ra trở lại. Lặp lại động tác này vài lần sẽ giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đầy hơi. Động tác này còn kích thích hoạt động của ruột, rất hữu ích cho bé trong trường hợp táo bón.

Massage lưng

Cho bé nằm sấp cũng khiến bụng bé đỡ trướng và kích thích bé đi tiêu được tốt hơn. Dùng hai tay từ từ nhẹ nhàng vuốt dọc từ đầu bé tới lưng bé. Làm đi làm lại động tác này 20 lần. Xoa lưng bé thành những hình tròn để giúp bé bớt cảm giác đau bụng. Sau khi được massage, bé sẽ thấy vô cùng thoải mái và đi tiêu được một cách dễ dàng.

 

----------------------------------------------

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay