Tài Liệu

Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh (4 mẫu) Bài phát biểu của học sinh trong lễ bế giảng năm 2021 – 2022

Bài phát biểu cuối năm của học sinh gồm 4 mẫu dành cho học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Qua đó, giúp các em tham khảo Viết những lời tri ân và cảm xúc về những năm tháng gắn bó với mái trường thân yêu trong lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Trong buổi lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 cũng không thể thiếu những bài phát biểu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các cán bộ địa phương. Với 4 bài phát biểu tổng kết năm học, các bạn học sinh sẽ tự tin hơn trước toàn trường:

Bài phát biểu tổng kết năm học 2021-2022 của các em học sinh

  • Bài phát biểu tổng kết năm học của bé 5 tuổi
  • Bài phát biểu của học sinh lớp 5 trong lễ bế giảng
  • Bài phát biểu ấn tượng của học sinh lớp 9
  • Bài phát biểu của học sinh lớp 12 ra trường

Bài phát biểu tổng kết năm học của bé 5 tuổi

Kính thưa quý vị đại biểu!

Xin chào các thầy cô!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày hội ra trường của các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi. Em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn lớp 5 tuổi của mình!

Xin chào các quí cô!

Chúng em là mầm non của gia đình, là tương lai của xã hội, được bàn tay ấm áp của các thầy cô chăm sóc, lo cho chúng em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy chúng em những nét chữ đầu tiên. Trước hết, bây giờ chúng ta đã lớn, có đủ kiến ​​thức để vững bước vào lớp 1. Chia tay các cô, tạm biệt mái trường mầm non thân yêu A đã chắp cánh cho ước mơ của chúng ta bay cao bay xa. Trong giờ phút chia tay đầy xúc động, không biết nói gì hơn, tôi xin được nói lời thay mặt ….. một học sinh lớp 5 tuổi. Chúc bạn luôn vui khỏe.

Kính thưa các thầy cô giáo, mai này chúng em sẽ bước vào lớp 1, xa cô, xa trường mầm non A thân yêu nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô đã nuôi dạy chúng em khôn lớn. Em xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi đạt nhiều thành tích xuất sắc để xứng đáng là những bông hoa bé ngoan của trường mầm non hôm nay.

Một lần nữa chúng em xin cảm ơn các thầy cô.

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 trong lễ bế giảng

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Hôm nay, tôi rất vinh dự thay mặt cho ……… học sinh lớp 5 của mình. Em xin phát biểu cảm nghĩ của mình sau 5 năm học dưới mái trường thân yêu với biết bao người. Những kỷ niệm mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên.

Lời đầu tiên chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh và toàn thể các thầy cô giáo đã quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình, chu đáo, hết lòng yêu nghề dạy học. dỗ chúng tôi có được thành tích như ngày hôm nay.

Là học sinh cuối cấp, chắc hẳn trong mỗi học sinh ai cũng cảm thấy bồi hồi khi sắp phải tạm biệt thầy cô, bạn bè, mái trường tiểu học thân yêu mà chúng ta đã cùng nhau học tập suốt 5 năm qua. với rất nhiều kỷ niệm. Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới hôm trước chúng tôi còn bỡ ngỡ bước vào trường, ngượng ngùng co ro với bố mẹ ngoài cửa lớp, thậm chí bật khóc. Tuy nhiên, các thầy cô đã ân cần dỗ dành, dìu dắt chúng tôi vào chỗ ngồi, uốn nắn từng con chữ, luyện đọc từng chữ, từng câu cho chúng tôi. Mỗi năm mỗi khác, chúng ta học hỏi từ những thầy cô khác nhau, tiếp thu những kiến ​​thức khác nhau, nhưng ở mỗi thầy cô đều có chung một sự quan tâm, bao dung, yêu thương và trách nhiệm đối với học sinh. Thầy cô không chỉ trang bị kiến ​​thức, dạy dỗ chúng em nên người mà còn chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao hơn. Tình yêu thương, lòng bao dung, sự tận tụy của thầy cô chính là hành trang cho hành trình trí tuệ, là tương lai và khát vọng của chúng tôi.

Cô giáo! Chúng em không thể quên những lời khen ngợi, những lời khuyên nhủ, động viên của các thầy cô giáo. Chúng ta sẽ nhớ lắm: nhớ bảng đen, phấn trắng, nhớ mái trường thân yêu, nhớ lớp học ấm áp và nhớ sân trường đầy ắp tiếng cười… Nhưng tất cả sẽ chỉ còn là kỉ niệm.

Kính thưa quý thầy cô. Chúng tôi xin có một vài lời khuyên đến các em học sinh lớp dưới đang theo học tại trường. Các con của tôi! Chúng em rất vinh dự là học sinh của trường THPT Thanh Lương. Trường có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập cũng như các hoạt động khác. Các anh chị đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Mong rằng trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để giữ vững và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa xứng đáng là học sinh của ngôi trường luôn đứng đầu huyện, trong tương lai. tỉnh.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo! Thầy cô đã dạy chúng em biết yêu thương, sẻ chia, dạy chúng em biết chấp nhận thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công …. Còn rất nhiều tình yêu … Và đây là những bài học. lòng biết ơn sâu sắc, to lớn mà chúng ta không thể nào đền đáp được. Tuy nhiên, cũng có lúc chúng ta mắc sai lầm, nhưng thầy cô luôn rộng lượng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, những hành động dại dột, trẻ con của học trò, tạo cơ hội cho chúng ta. Tôi sửa chữa những sai lầm của mình. Công ơn của thầy cô không thể diễn tả hết bằng lời, bằng giấy, bằng bút này. Xin cho phép chúng em được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo trong thời khắc thiêng liêng của buổi lễ hôm nay. Xin cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã không quản ngại khó khăn vất vả để trau dồi kiến ​​thức, dìu dắt, che chở cho chúng em, tạo hành trang vững chắc cho chúng em bước vào đời. Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em có cơ hội được bày tỏ tấm lòng, chúng em sẽ mãi khắc ghi trong tim công ơn trời biển. Chúng em xin hứa trong thời gian tới, dù học ở trường nào, chúng em cũng sẽ cố gắng tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và các bậc phụ huynh.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Hi vọng các em có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời bên gia đình và bạn bè.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu ấn tượng của học sinh lớp 9

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng và tự hào về những phần thưởng của mình và những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này. Để có được thành tích như ngày hôm nay, các thầy cô giáo đã phải nỗ lực và tâm huyết rất nhiều, không chỉ dạy chúng ta chữ mà còn dạy chúng ta nên người. Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, em là ………… học sinh lớp ………… xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo.

Qua buổi lễ long trọng này, chúng em xin gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em được học tập.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Đối với chúng em học sinh lớp 9, những tháng ngày được học tập và sinh hoạt dưới mái trường thân yêu ……… là những tháng ngày đẹp đẽ nhất, vô tư và trong sáng nhất! Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng tôi trưởng thành nhờ “miếng ăn của cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, ân cần và bao hy vọng, thầy cô đã truyền cho chúng tôi kiến ​​thức, dạy chúng tôi nên người. Trường ………… giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta. Nghĩ đến việc rời xa nơi này khiến tôi buồn lắm. Đi dọc những hành lang quen thuộc, nhìn ra bầu trời đầy nắng và gió, tôi thấy yêu những hàng cây bàng, thấy nhớ những ngày đầu tiên được thầy cô dìu dắt vào trường. Tôi nhớ rất nhiều bài giảng trầm bổng và những lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô; Những lúc vui vẻ và những lúc giận hờn với bạn bè. Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn không thốt nên lời xin lỗi; Dù đã hết sức cố gắng nhưng chúng em vẫn chưa thể nói hết lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học sinh lớp 9 lại rẽ sang một hướng khác, chẳng mấy ai đôi lần ngoái đầu nhìn lại những bước mình đã trải qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở đâu, với những người bạn mới, những người thầy mới, chúng em cũng không thể quên được mái trường thân yêu này …… Kính thưa các vị đại biểu.

Xin chào các thầy cô thân mến!

Những ngày này, học sinh lớp 9 thường nán lại dưới những tán cây xanh mát dù tiếng trống đã báo hiệu tan học. Chúng tôi muốn lưu giữ hình bóng của thầy cô, bạn bè, hàng cây, hàng ghế và lớp học thân thuộc. Tất cả những hình ảnh này cuối cùng sẽ trở thành ký ức. Em sẽ không còn được ngồi trong lớp ……… em yêu, không còn được nghe thầy cô giảng bài hay khiển trách, cũng như không còn được cùng các bạn ngắm nhìn những bông hoa đậu biếc vàng rực, những đóa thủy chung. Hoa loa kèn. mỗi ngày thêm. Chúng tôi muốn lớn lên nhưng chúng tôi không muốn rời khỏi nơi này. Bây giờ, tôi mới hiểu hai câu thơ Chế Lan Viên đã viết:

Nơi chúng tôi ở đó dẫn đến một kỳ nghỉ
Khi ta đi đến vùng đất bỗng hóa tâm hồn…

Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt các em học sinh lớp 9, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất từ ​​tận đáy lòng tới các thầy cô. Kính chúc các thầy cô giáo và các vị đại biểu luôn mạnh khỏe, gặp nhiều niềm vui. Nhớ đến chúng tôi, đến với khóa 20… 20… này, xin hãy cứ giữ tình yêu, quên đi nỗi buồn để tóc không thêm bạc… Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng thi tốt nhất. làm tốt kỳ thi tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công lao dạy dỗ của thầy cô.

Xin vui lòng chấp nhận lòng biết ơn và tạm biệt của chúng tôi!

Bài phát biểu của học sinh lớp 12 ra trường

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh,

Gửi tất cả các học sinh thân yêu của tôi!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc các bạn may mắn với buổi lễ bế mạc!

Khi tiếng ve râm ran khắp sân trường, khi những chùm phượng vĩ nở thành những đốm lửa đỏ rực báo hiệu mùa hè đến, một năm học nữa lại trôi qua để lại trong lòng chúng tôi bao cảm xúc bồi hồi. không thể diễn tả được.

Mới một ngày, chúng ta còn bỡ ngỡ trước cổng trường rộng lớn, ngỡ ngàng trước những người bạn mới, những người thầy mới. Tuy nhiên, một năm học nữa đã kết thúc. Một năm học với sự yêu thương, giúp đỡ tận tình của thầy cô và các bạn. Một năm làm việc chăm chỉ cố gắng sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt.

Và để có được những thành quả to lớn đó, các thầy cô đã phải nỗ lực rất nhiều, không chỉ dạy chúng ta kiến ​​thức mà họ còn như những người cha, người mẹ dạy chúng ta nên người. Thay mặt cho toàn thể các em học sinh trường THPT …, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo, những người luôn ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, đã tận tâm cống hiến để đưa chúng em đến với nhau. đến tận cùng của kiến ​​thức.

Đã bao lần làm phật lòng thầy cô, chúng em vẫn chưa kịp nói lời xin lỗi. Đối với tất cả những nỗ lực của các thầy cô, chúng tôi vẫn chưa nói lời cảm ơn. Và ngày mai, mỗi học sinh lớp 12 sẽ rẽ sang một hướng khác, ít ai có thời gian để nhìn lại những bước mình đã trải qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở đâu, với những người bạn mới hay những người thầy mới, chúng em cũng không thể quên được mái trường thân yêu này.

Tất cả những hình ảnh này cuối cùng sẽ trở thành ký ức. Rồi chúng ta sẽ không còn được ngồi trong lớp nữa … em ơi, không còn được nghe cô giảng bài hay trách móc, cũng không còn được ngắm hoa phượng đỏ cùng bạn bè mỗi ngày … Chúng em muốn lớn lên nhưng chúng em. không thể. muốn rời khỏi nơi này

Buổi lễ tổng kết này, đối với các em học sinh lớp 12, cũng là lúc tạm biệt thầy cô, bạn bè, tạm biệt mái trường thân yêu sau 3 năm gắn bó với nhau. Thay mặt các em học sinh khối 10, 11, xin chúc các em đạt thành tích tốt trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và xin cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button