Tài Liệu

Bài phát biểu Vui tết thiếu nhi 1/6 2022

Tải xuống Bản in

Bài phát biểu chúc Tết thiếu nhi 1/6

    • 1. Bài phát biểu mừng năm mới 1/6 của các nhà lãnh đạo
    • 2. Bài phát biểu chúc Tết thiếu nhi 1/6
    • 3. Bài phát biểu của học sinh nhân ngày 1/6.

Những bài viết về ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 – Bài phát biểu ngày tết thiếu nhi 1/6 là một phần không thể thiếu trong ngày tết thiếu nhi 1/6 để gửi lời chúc đến các bé và các em nhỏ. Tốt nhất. Dưới đây là một số mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 1/6 hay và ý nghĩa mà Pubokid xin chia sẻ để bạn đọc tham khảo.

Bài phát biểu ngày 1/6 là tuyển tập những bài văn mẫu ngày Quốc tế thiếu nhi. Dưới đây là một số mẫu bài phát biểu chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Hi vọng với những bài phát biểu 1/6 này, các bạn sẽ có một chương trình Lễ Quốc tế thiếu nhi thành công tốt đẹp.

1. Bài phát biểu mừng năm mới 1/6 của các nhà lãnh đạo

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính gửi các bậc cha mẹ, các em thiếu niên và nhi đồng thân mến,

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Thiếu nhi hôm nay, thế giới ngày mai” để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời cũng nhắc nhở các cấp, các ngành có trách nhiệm chăm lo cho sự phát triển của trẻ em.

Hôm nay nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, tôi rất hân hạnh được tham dự cùng các em thiếu nhi trên địa bàn xã / huyện / tỉnh mình. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước, thay mặt các đồng chí lãnh đạo …. (xã / phường / cơ quan / tổ chức) xin trân trọng kính chúc các đồng chí đón Tết vui vẻ. Các con vui khỏe, chúc các con chăm ngoan, học giỏi.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Các em thiếu niên và nhi đồng thân mến,

Việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cấp, các ban ngành. Trong những năm qua, các cháu đã được tạo điều kiện thuận lợi về học tập và vui chơi giải trí. Và tôi cũng rất vui khi được biết trong năm học vừa qua các cháu đã tích cực học tập và rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động. có lợi cho xã hội, phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó vẫn còn một số tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, sống lang thang vẫn còn xảy ra. . Vì vậy, rất mong các cấp, ban ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các em.

Ngày 1/6 cũng là ngày đánh dấu kết thúc một năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh sống tại địa phương. Để hạn chế thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong dịp hè, mong gia đình và các ban ngành đoàn thể địa phương thường xuyên quan tâm, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em. không cho trẻ em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng.

Với sự chung tay của gia đình và toàn xã hội, tôi tin rằng trẻ em nói chung và trẻ em ở …. (tên địa phương) nói riêng sẽ có một mùa hè năng động, bổ ích và lành mạnh. và một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành đạt, chúc các bé có một ngày Tết Thiếu nhi thật vui tươi.

2. Bài phát biểu chúc Tết thiếu nhi 1/6

Kính gửi các vị lãnh đạo

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Kính thưa quý vị phụ huynh và các em!

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Thường vụ Huyện đoàn, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và toàn thể các em lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Xin chào các đồng chí!

Rạng sáng ngày 1 tháng 6 năm 1942, Đức Quốc xã bao vây làng Lidis (Tiệp Khắc). Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và tống 104 trẻ em vào trại tập trung, 88 em bị giết trong phòng hơi ngạt, nhiều em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, Đức quốc xã lại bao vây thị trấn Oradua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em. ngọn lửa thiêu rụi thảm khốc.

Xót xa trước tội ác man rợ của phát xít Đức, toàn thể nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, Tiệp Khắc đã phải xây dựng lại làng Lidis và Đài tưởng niệm để tưởng nhớ tội ác của quân phát xít. Tháng 12 năm 1949, Hội Liên hiệp Phụ nữ Á – Phi họp tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề xuất và được Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm Ngày Quốc tế Thiếu nhi. nhắc nhở mọi người trên toàn thế giới về vụ thảm sát Lidis và Oradua của Đức Quốc xã. Kể từ đó, các tổ chức phụ nữ trẻ ở các nước đều lấy ngày 1/6 là ngày biểu dương lực lượng chiến đấu chống lại các thế lực chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho bà mẹ và trẻ em trên toàn thế giới. giới tính.

Xin chào các đồng chí!

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi về học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em ngày nay được quan tâm nhiều hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số tồn tại như: tình trạng bạo lực đối với trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, sống lang thang vẫn còn xảy ra. .

Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; Đồng thời, tạo điều kiện cho các em có một cái Tết, dịp hè vui tươi, bổ ích, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi “vào năm 20. …

Xin chào các đồng chí!

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết chăm ngoan học giỏi”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất mực yêu thương thiếu nhi. Anh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ. Những lời dạy, những bài viết của Người dành cho thiếu nhi được coi là một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng là những quan điểm, phương hướng mà Đảng và Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy làm phương châm giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ của đất nước.

Các đồng chí!

Mùa hè đến trong niềm hân hoan, háo hức của các em nhỏ sau một năm học căng thẳng. Đây là thời điểm các em nghỉ học, thiếu sự quản lý của giáo viên nên dễ dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra, mong các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên quan tâm, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút trẻ em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi các em. không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại dịch bệnh trong đó có bệnh tay chân miệng, thủy đậu nên các bậc phụ huynh cần thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho con em mình.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tin tưởng rằng các em thiếu nhi xã Sông Hinh sẽ có một Tết Thiếu nhi vui tươi và một mùa hè vui tươi. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, quý vị đại biểu, cùng các bậc phụ huynh, chúc sức khỏe. Chúc các bé luôn ngập tràn niềm vui.

Cảm tạ!

3. Bài phát biểu của học sinh nhân ngày 1/6.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các bạn.

Hàng năm, cứ đến ngày 1/6 là chúng ta lại hân hoan chào đón một ngày lễ vô cùng quan trọng. Một ngày mà tình yêu của tất cả mọi người dành cho các em thiếu niên và nhi đồng. Và đặc biệt ngày 01/06 năm nay hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của quý cô, chú các ban ngành trong Huyện, trong xã và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 em là học sinh các trường trên địa bàn Huyện. Đến đây để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cô bác đã dành thời gian tổ chức cho chúng em một kỳ nghỉ lễ thật vui tươi, bổ ích với nhiều quà tặng và nghĩa tình.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ hôm nay, thưa các bạn! Không bao giờ chúng ta có thể quên được hình ảnh những người con của hai làng Li-di-nu và Ô-ra-đa bị phát xít Đức tàn sát dã man.

Có được như ngày hôm nay, chúng ta vô cùng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã cho chúng ta đủ ăn, đủ mặc, được đến trường. Chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy, các cô và các bạn đã tận dụng mọi nguồn lực cho chúng em. Chúng em nguyện cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, có một kỳ nghỉ, một mùa hè vui vẻ, bổ ích.

Trân trọng.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của pubokid.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button