Ý kiến khách hàng

Bài tập thể dục giúp đẩy lùi tình trạng táo bón ở trẻ hiệu quả

Trẻ bị táo bón kéo dài sẽ để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe như: Biếng ăn, còi cọc, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng,… Mách mẹ một số bài tập thể dục đẩy lùi táo bón cho trẻ hiệu quả dưới đây.

Tiến sĩ Steve Hodges - giáo sư khoa tiết niệu nhi ở Đại học Wake Forest cho biết "Bất kỳ một loại hoạt động thể chất nào đều giúp cho ruột vận chuyển mọi thứ trơn tru hơn, vì thế điều quan trọng là tìm được các hoạt động mà con bạn thích”. Ông gợi ý hai bài tập thể chất có thể tự tập ở nhà hàng ngày giúp điều trị táo bón cho trẻ hiệu quả.

Tư thế con ếch

Bé ngồi xổm trên sàn, mở rộng hai chân, các ngón tay xòe ra, áp cả hai bàn tay trên mặt sàn sao cho cánh tay thẳng để giữa hai chân. Dồn trọng lượng cơ thể một chút về phía trước, đầu ngẩng cao như một chú ếch đang tìm kiếm con mồi. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại 5 lần.

Nghiên cứu chứng minh hoạt động thể chất có lợi cho trẻ bị táo bón

Bài tập này mô phỏng tư thế ngồi xổm rất hữu ích khi bé yêu ngồi bồn cầu, các cơ vùng chậu kéo căng để chuẩn bị cho việc đi tiểu và đi tiêu. Thay vì yêu cầu con cùng tập thể dục và ra lệnh kiểu “Hãy làm theo mẹ”, chắc chắn phần lớn các cậu bé cô bé bướng bỉnh của chúng ta sẽ không làm theo. Các bé hứng thú hơn khi học theo một hình mẫu cụ thể thú vị, bởi vậy cha mẹ nên chọn video hoạt hình hay bài hát thiếu nhi có hình con ếch cho các bé làm theo, bắt chước hình dáng và tiếng kêu của ếch. Hãy thử áp dụng bài tập này để điều trị táo bón cho trẻ các mẹ nhé.

Chiếc ghế vô hình

Giả vờ bé đang ngồi trên một chiếc ghế vô hình thấp, hai chân mở rộng bằng vai, giữ cho vai lưng mông thành một đường thẳng chếch về phía trước, dồn trọng lượng cơ thể trên gót chân và hai tay song song trước mặt. Giữ nguyên trong 3 giây, mục tiêu để bé thực hiện 10-15 lần lặp lại.

Các mẹ có thấy giống động tác Squat không

Bài tập này này tăng cường sức mạnh của cơ dưới lưng và rèn cho con luôn giữ thẳng lưng khi ngồi vệ sinh. Bên cạnh đó, khi ngồi xổm, cơ mu trực tràng được kéo căng giữ thẳng trực tràng, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy phân qua ống hậu môn. Đây là phương pháp điều trị táo bón cho trẻ rất hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng. 

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay