Biểu mẫu

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 5

– Về hình thức và phương pháp dạy học: Nhiều giáo viên tiếp cận nhanh với các phương pháp dạy học mới và vận dụng linh hoạt, dạy học theo hướng ” lấy trẻ em làm trung tâm ”. Giáo viên đã thay đổi trong cách tổ chức các hoạt động cho trẻ, biết cách khai thác kiến ​​thức đã học và sự hiểu biết thực tế của trẻ trên lớp nên có phương pháp dạy phù hợp.

– Về chất lượng giáo dục của nhà trường: Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng cao đã quyết định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Chất lượng các hoạt động trọng tâm trong chuyên đề được duy trì theo kế hoạch. Nhà trường đã tạo dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh, nhiều năm liền đạt tập thể LĐTT và TTXS, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014.

2. Giáo án đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên GVMN 5 mô đun số 2

Mầm non là cấp học cơ sở của hệ thống giáo dục quốc dân, có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Vì vậy, việc bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non luôn là mục tiêu hàng đầu của ban giám hiệu các trường.

Bài viết dưới đây, Pubokid xin tổng hợp một số biện pháp hữu ích giúp cán bộ, quản lý nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch và có cách thức phù hợp để bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên mầm non. trẻ.

Biện pháp 1: Nâng trình độ trên chuẩn của giáo viên

Để làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên cần xây dựng kế hoạch cụ thể dựa trên nhu cầu bồi dưỡng của từng giáo viên (giáo viên cần nâng cao trình độ nào?). Đồng thời lập kế hoạch đào tạo dài hạn nhằm xác định mục tiêu và định hướng đào tạo nguồn nhân lực (Số lượng khóa đào tạo, thời gian thực hiện, kết quả mong đợi, …). Tham mưu cho hiệu trưởng tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong các trường sư phạm.

Ngoài việc tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, trong quá trình công tác giáo viên phải có ý thức tự học: dự giờ, sinh hoạt chuyên môn cùng đồng nghiệp, tham quan trường lớp. bạn về cách sắp xếp, tổ chức môi trường hoạt động cho trẻ,… tích cực tìm hiểu và học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết trong giảng dạy như: kỹ năng phòng tránh và xử lý các bệnh, tai nạn thường gặp ở trẻ, kỹ năng sư phạm,…

Biện pháp 2: Bồi dưỡng giáo viên tích cực xây dựng hồ sơ

Để công tác bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên đạt hiệu quả cao, cán bộ quản lý cần hiểu rõ về đội ngũ giáo viên của mình: trình độ chuyên môn, nhân cách, năng lực sư phạm, sở trường trong từng hoạt động, những hạn chế, yếu kém trong giảng dạy, … Bồi dưỡng giáo viên xây dựng hồ sơ, giáo án là một các phương pháp hữu hiệu giúp đánh giá năng lực, trình độ của giáo viên để từ đó có những điều chỉnh phù hợp. cải thiện và nâng cao năng lực của họ.

Ví dụ: Một số giáo viên còn yếu về kỹ năng viết, cần tìm ra nguyên nhân cụ thể:

+ Giáo viên chưa nắm rõ phương pháp soạn.

+ Chưa xác định được mục đích yêu cầu.

+ Phương pháp, biện pháp công bố bài báo chưa chính xác, chưa hợp lý.

Biện pháp 3: Bồi dưỡng kiến ​​thức tổ chức các hoạt động

Việc bồi dưỡng kiến ​​thức cho giáo viên thông qua các đợt thao giảng (dự giờ, thao giảng, thực hành) giúp cán bộ quản lý đánh giá đúng năng lực, trình độ của từng giáo viên, phân loại theo nhóm để áp dụng kế hoạch bồi dưỡng. phù hợp với từng nhóm giáo viên.

Ví dụ: Cô B dạy một lớp 4-5 tuổi không biết làm thế nào để bọn trẻ hào hứng tập trung vào bài học. Sau buổi học, quản trị viên sẽ đưa ra những nhận xét, phân tích để cô B hiểu được tầm quan trọng của việc giữ cho trẻ hứng thú trước khi vào bài và đưa ra những gợi ý về cách giải quyết vấn đề cô B. đang gặp phải.

Biện pháp 4: Đẩy mạnh hoạt động của các tổ chuyên môn

Một biện pháp không thể thiếu trong việc bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên là đẩy mạnh hoạt động tổ chuyên môn. Ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu cần phân công giáo viên phù hợp với các nhóm dựa trên năng lực và trình độ. Khi chọn tổ trưởng cho từng tổ chuyên môn phải lựa chọn giáo viên có năng lực chuyên môn, nhiệt tình, năng động, có năng lực lãnh đạo, điều hành tổ.

Biện pháp 5: Bồi dưỡng thông qua các phong trào thi đua

+ Thi giáo viên dạy giỏi: Qua hội thi giúp giáo viên thể hiện được năng lực bản thân, đánh giá ưu khuyết điểm, rút ​​kinh nghiệm và tự sửa chữa để nâng cao trình độ, chuyên môn trong công tác giảng dạy. dạy bảo.

+ Làm đồ dùng sáng tạo: Tổ chức hội thi làm đồ dùng mầm non không chỉ giúp giáo viên nắm được phương pháp, yêu cầu của tiết dạy mà còn tăng tính sáng tạo, chủ động, tự nâng cao hiệu quả của bản thân và cách trình bày. bằng cấp riêng

Biện pháp 6: Thực hiện kiểm tra, thanh tra nội bộ

Thanh tra, kiểm tra nội bộ là chức năng, nhiệm vụ của quản lý nhà trường các cấp và trong suốt quá trình quản lý. Kiểm tra, giám sát giúp đánh giá mặt mạnh, mặt yếu của từng cá nhân trong tập thể để tập thể cùng tiến bộ. Kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất nhằm nâng cao tính tự giác, chủ động của giáo viên và đảm bảo tính công bằng, khách quan.

Biện pháp 7: Phối hợp với các lực lượng trong và ngoài nhà trường

Phối hợp với các tổ chức ngoài nhà trường để thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục nói chung và nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên nói riêng như: Kịp thời tham mưu với hiệu trưởng đề xuất với chính quyền địa phương, sở giáo dục và đào tạo hỗ trợ trang thiết bị dạy học như máy vi tính, đa máy chiếu chức năng, …; Vận động phụ huynh học sinh mang phế liệu làm sẵn giúp cô giáo làm đồ dùng, đồ chơi mầm non …

Mỗi tháng tổ chức các chuyên đề, kỹ năng và phương pháp giảng dạy để các nhóm chuyên gia thảo luận. Sau đó tổ chức dạy mẫu để thực hiện các chủ đề, chuyên đề trên. Ngoài ra, khảo sát lại năng lực nghề nghiệp của từng giáo viên thông qua việc dự giờ, thăm lớp. Đối với giáo viên mới ra trường và giáo viên lớn tuổi cần có kế hoạch bồi dưỡng phù hợp.

Mời các bạn đọc thêm tại chuyên mục giáo dục trong mục biểu mẫu Làm hài lòng.

  • Giáo án bồi dưỡng thường xuyên GVMN 4
  • Mẫu kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cá nhân năm học 2019-2020

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button