Ý kiến khách hàng

Táo bón – Thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

Táo bón – Thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

08:57 22/05/2017 Trẻ biếng ăn, hấp thụ kém dẫn đến chậm tăng cân, thấp còi luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, thấp còi và táo bón là một trong những thủ phạm chính gây ra tình trạng này ở trẻ nhỏ.

Xem thêm

 • Bé bị táo bón: Khi nào bố mẹ cần lo lắng?

  09:39 13/12/2018

  Bé bị táo bón: Khi nào bố mẹ cần lo lắng?

  Táo bón là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở trẻ em với các biểu hiện thường gặp như giảm số lần đi vệ sinh, phân khô, cứng và thời gian đi vệ sinh kéo dài hơn bình thường. Táo bón ở trẻ em kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  Xem thêm

 • Táo bón kéo dài ở trẻ: Có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

  02:54 22/11/2018

  Táo bón kéo dài ở trẻ: Có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

  Táo bón là rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Trẻ bị táo bón thường có biểu hiện: ậm ạch, đầy bụng, mệt mỏi, nhăn nhó khó chịu, ngủ kém, biếng ăn, đi phân khô, rắn, số lượng ít, giữa hai lần đi cách nhau từ 3 - 4 ngày.

  Xem thêm

 • Những lầm tưởng về cách chữa trị táo bón cho trẻ nhỏ nhiều mẹ mắc phải

  23:54 28/04/2018

  Những lầm tưởng về cách chữa trị táo bón cho trẻ nhỏ nhiều mẹ mắc phải

  “Cứ cho con ăn nhiều rau trẻ sẽ khỏi táo bón” – một trong những lầm tưởng sai lầm trong cách chữa trị táo bón cho trẻ mà nhiều mẹ mắc phải.

  Xem thêm

 • Trẻ bị táo bón lâu ngày có nguy hiểm không?

  02:09 15/04/2018

  Trẻ bị táo bón lâu ngày có nguy hiểm không?

  Trẻ nhỏ rất dễ bị chứng táo bón chức năng do sự phát triển chưa hoàn thiện của hệ tiêu hóa. Táo bón ở trẻ nhỏ không được chăm sóc đúng cách và xử lý kịp thời sẽ dẫn tới táo bón kéo dài. Vậy trẻ bị táo bón lâu ngày có nguy hiểm không?

  Xem thêm

 • Lạm dụng thuốc chữa táo bón cho trẻ em – hiểm họa khôn lường

  01:14 11/04/2018

  Lạm dụng thuốc chữa táo bón cho trẻ em – hiểm họa khôn lường

  Trẻ bị táo bón kéo dài có nguy cơ mắc các bệnh: bệnh trĩ, sa trực tràng, giãn đại tràng, viêm hậu môn, biếng ăn, chậm lớn… Cha mẹ cần sớm xử lý dứt điểm tình trạng táo bón ở trẻ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc chữa táo bón cho trẻ em lâu ngày sẽ gây những hiểm họa khôn lường.

  Xem thêm

 • Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên, hậu quả khôn lường

  08:13 08/04/2018

  Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên, hậu quả khôn lường

  Táo bón là một bệnh hay gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu để bé bị táo bón kéo dài thường xuyên hoặc điều trị không đúng cách lại có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ.

  Xem thêm

 • Bé bị táo bón đi ngoài ra máu

  00:35 28/03/2018

  Bé bị táo bón đi ngoài ra máu

  Bé bị táo bón đi ngoài ra máu do bị nứt rách hậu môn. Tình trạng này nếu để kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa về sức khỏe ở trẻ như: Viêm hậu môn, bệnh trĩ…

  Xem thêm

 • Vì sao tỷ lệ trẻ bị táo bón nặng sau dịp Tết tăng cao?

  06:15 26/03/2018

  Vì sao tỷ lệ trẻ bị táo bón nặng sau dịp Tết tăng cao?

  Trẻ bị táo bón kéo dài dễ rơi vào trạng thái chậm lớn, còi xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ. Và tình trạng trẻ bị táo bón nặng sau dịp Tết tăng cao, nguyên nhân do đâu chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Xem thêm

 • Trẻ bị táo bón kéo dài sẽ dẫn tới những hậu quả gì?

  09:25 14/03/2018

  Trẻ bị táo bón kéo dài sẽ dẫn tới những hậu quả gì?

  Mặc dù không gây tổn hại nghiêm trọng về thể trạng song nếu trẻ bị táo bón kéo dài, sẽ có rất nhiều những tác động không mong muốn về tâm lý, sinh lý cũng như sức khoẻ xảy đến với trẻ.

  Xem thêm

 • Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em mẹ cần biết

  04:31 07/03/2018

  Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em mẹ cần biết

  Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em được xác định dựa theo các yếu tố về nhóm tuổi, bệnh lý hoặc chế độ dinh dưỡng. Bởi vậy, mẹ cần nắm rõ được những lý do cụ thể dẫn tới tình trạng trên để từ đó có biện pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp.

  Xem thêm

 • Trẻ bị táo bón kéo dài nên làm thế nào?

  07:18 27/02/2018

  Trẻ bị táo bón kéo dài nên làm thế nào?

  Trẻ bị táo bón kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn cả tâm lý cũng như sự phát triển toàn diện. Vậy khi bé thường xuyên bị táo bón, cha mẹ nên làm như thế nào?

  Xem thêm

 • Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên: làm sao để dứt điểm?

  07:48 26/02/2018

  Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên: làm sao để dứt điểm?

  Bé bị táo bón kéo dài thường xuyên có thể được coi là táo bón thể mãn tính. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu cha mẹ để trẻ bị táo bón kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như sự phát triển toàn diện ở trẻ. Vậy trong trường hợp không may bé bị mắc táo bón lâu ngày, cha mẹ nên làm gì để điều trị dứt điểm?

  Xem thêm

 • 7 thực phẩm ngày Tết khiến trẻ bị táo bón

  03:34 15/02/2018

  7 thực phẩm ngày Tết khiến trẻ bị táo bón

  Chế độ ăn uống không phù hợp, đặc biệt là một số loại thực phẩm xuất hiện nhiều trong ngày Tết có thể chính là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Dưới đây là một số thực phẩm thường có trong ngày Tết có thể gây táo bón cho trẻ mà các mẹ nên biết.

  Xem thêm

 • Vì sao tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường mắc táo bón cao?

  06:39 15/01/2018

  Vì sao tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường mắc táo bón cao?

  Trẻ bắt đầu đi học là một trong những giai đoạn mà trẻ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa nhất, đặc biệt là táo bón. Nguyên nhân của điều này là do đâu và làm sao để khắc phục?

  Xem thêm

 • Trẻ sơ sinh bị táo bón: Dấu hiệu và biện pháp khắc phục

  01:36 27/12/2017

  Trẻ sơ sinh bị táo bón: Dấu hiệu và biện pháp khắc phục

  Theo các chuyên gia y tế, thông thường trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn thì ít bị táo bón. Các trường hợp trẻ sơ sinh bị táo bón chủ yếu với các trẻ được nuôi bằng sữa công thức. Vậy dấu trẻ sơ sinh bị táo bón là gì? Các mẹ cùng theo dõi nhé!

  Xem thêm

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay