Ý kiến khách hàng

Táo bón – Thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

Táo bón – Thủ phạm gây ra tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ nhỏ

08:57 22/05/2017 Trẻ biếng ăn, hấp thụ kém dẫn đến chậm tăng cân, thấp còi luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, thấp còi và táo bón là một trong những thủ phạm chính gây ra tình trạng này ở trẻ nhỏ.

Xem thêm

 • Táo bón lâu ngày: “Thủ phạm” gây nên chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

  09:41 11/10/2017

  Táo bón lâu ngày: “Thủ phạm” gây nên chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

  Tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ nếu không được điều trị dứt điểm sẽ khiến hệ tiêu hoá của bé bị ảnh hưởng. Hậu quả là bé lười ăn, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém dần đi.

  Xem thêm

 • Thuốc chữa táo bón: Không nên lạm dụng

  08:50 06/09/2017

  Thuốc chữa táo bón: Không nên lạm dụng

  Táo bón là tình trạng xảy ra khá phổ biến, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nhiều người có thói quen tự mua thuốc chữa táo bón về uống mỗi khi thấy khó, đau rát khi đi tiêu. Tuy nhiên, điều này có thể làm hại sức khỏe của bạn.

  Xem thêm

 • Những tác hại khi trẻ bị táo bón kéo dài

  06:28 05/09/2017

  Những tác hại khi trẻ bị táo bón kéo dài

  Táo bón là một trong những vấn đề về tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ em với các biểu hiện dễ nhận thấy như số lần đi đại tiện giảm, trẻ quấy khóc, đau rát khi đi vệ sinh. Táo bón ở trẻ nếu không được điều trị có thể dẫn đến biếng ăn, chậm tăng cân thậm chí là suy dinh dưỡng.

  Xem thêm

 • Loại bỏ được 4 sai lầm này, trẻ bị táo bón nặng đến đâu cũng khỏi

  08:00 28/08/2017

  Loại bỏ được 4 sai lầm này, trẻ bị táo bón nặng đến đâu cũng khỏi

  Hiện nay, việc điều trị táo bón đặc biệt cho đối tượng trẻ em đang gặp phải nhiều khó khăn, bởi tình trạng khó điều trị dứt điểm, lại dễ bị tái phát trong khi môi trường sống và thói quen của các bé hoặc người chăm trẻ khó thay đổi. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp. Nếu loại bỏ được thì dù trẻ bị táo bón nặng đến đâu cũng khỏi một cách dễ dàng.

  Xem thêm

 • Trẻ bị táo bón thường còi cọc, chậm lớn, đúng hay sai?

  09:29 23/08/2017

  Trẻ bị táo bón thường còi cọc, chậm lớn, đúng hay sai?

  Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tri thức, tuy nhiên nếu gặp phải các triệu chứng táo bón sẽ khiến trẻ trở nên biếng ăn, chậm tăng cân, thậm chí hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất. Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng. Vậy nói trẻ bị táo bón thường chậm lớn, điều này đúng hay sai.

  Xem thêm

 • Đừng để táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

  08:22 16/08/2017

  Đừng để táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

  Con bạn bị táo bón, con bạn hay quấy khóc, con bạn ăn ít, chậm tăng cân, chắc hẳn là bậc làm cha, làm mẹ bạn vô cùng lo lắng và xót xa. Hàng tá câu hỏi như: “Tại sao con lại bị táo bón? Liệu táo bón có ảnh hưởng đến sức khỏe của con không? Làm thế nào để con không còn bị táo bón?”… xuất hiện trong đầu bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Xem thêm

 • Nhiều nguy cơ và biến chứng do táo bón đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi

  09:26 10/08/2017

  Nhiều nguy cơ và biến chứng do táo bón đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi

  Trong giai đoạn trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi – giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm và ăn thô nên nguy cơ táo bón khá cao. Và mặc dù táo bón không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của trẻ nhưng nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa cũng như sự phát triển về thể lực, trí tuệ của trẻ sau này.

  Xem thêm

 • Thuốc kháng sinh – Thủ phạm gây táo bón ở trẻ nhỏ

  08:46 09/08/2017

  Thuốc kháng sinh – Thủ phạm gây táo bón ở trẻ nhỏ

  Các chuyên gia y tế cho rằng, hiện nay nhiều bậc phụ huynh có thói quen lạm dụng kháng sinh cho trẻ khi bị bệnh không qua thăm khám bác sĩ mà không biết rằng: Đây chính là thủ phạm gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón ở trẻ.

  Xem thêm

 • Vì sao trẻ ít ăn rau lại dễ bị táo bón?

  08:39 08/08/2017

  Vì sao trẻ ít ăn rau lại dễ bị táo bón?

  Những lợi ích tuyệt vời của rau củ quả nói chung và chất xơ nói riêng đã được khoa học chứng minh là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của người lớn cũng như trẻ em trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt trong hệ tiêu hóa, rau xanh đóng góp vai trò làm giảm nguy cơ bị táo bón… Cùng tìm hiểu vai trò của chất xơ và rau củ quả đối với hệ tiêu hóa của trẻ em và lý do vì sao trẻ ăn ít rau lại dễ bị táo bón.

  Xem thêm

 • Táo bón ở trẻ nhỏ - Nguyên nhân và cách khắc phục

  07:32 02/08/2017

  Táo bón ở trẻ nhỏ - Nguyên nhân và cách khắc phục

  Đâu là nguyên nhân dẫn đến chứng táo bón ở trẻ em và làm sao để khắc phục chứng bệnh này một cách an toàn và hiệu quả nhất?

  Xem thêm

 • Mẹ cẩn thận! Tác hại của chứng táo bón với trẻ trong độ tuổi mầm non 2 – 6 tuổi

  04:20 01/08/2017

  Mẹ cẩn thận! Tác hại của chứng táo bón với trẻ trong độ tuổi mầm non 2 – 6 tuổi

  Táo bón là bệnh lý về tiêu hóa rất dễ gặp ở trẻ em, nhất là khi trẻ bắt đầu đi học. Nhiều bậc cha mẹ thường bỏ qua vì nghĩ bệnh không gây hại gì. Song thực tế, táo bón có thể gây những hậu quả khó lường với sức khỏe của trẻ.

  Xem thêm

 • Phân biệt táo bón cơ năng và táo bón thực thể ở trẻ em

  08:39 26/07/2017

  Phân biệt táo bón cơ năng và táo bón thực thể ở trẻ em

  Táo bón là triệu chứng chậm thải phân (hơn 3 ngày/lần) hay thải phân rắn và khô. Chứng táo bón kéo dài có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như biếng ăn, đau bụng, trướng bụng, đầy hơi, gầy còm, thiếu máu, mất ngủ, sốt cao…

  Xem thêm

 • Bác sỹ cảnh báo: Thụt hậu môn nhiều cho trẻ sẽ dẫn đến nguy cơ táo bón nặng thêm

  07:20 18/07/2017

  Bác sỹ cảnh báo: Thụt hậu môn nhiều cho trẻ sẽ dẫn đến nguy cơ táo bón nặng thêm

  Do chế độ ăn uống và sinh hoạt chưa phù hợp, cùng với đặc điểm sinh lý hệ tiêu hóa mà trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị táo bón. Một trong những biện pháp trị táo bón ở trẻ em là thụt hậu môn, mặc dù hiệu quả song tuyệt đối không nên lạm dụng!

  Xem thêm

 • Táo bón lâu năm, bụng chứa 1,2 yến sỏi phân

  04:25 19/06/2017

  Táo bón lâu năm, bụng chứa 1,2 yến sỏi phân

  Bệnh nhân 22 tuổi người Trung Quốc bị mắc chứng bệnh hiếm gặp, có bề ngoài như bà bầu 9 tháng.

  Xem thêm

 • 7 Vấn đề sức khỏe có thể là nguyên nhân dẫn tới táo bón

  07:18 15/06/2017

  7 Vấn đề sức khỏe có thể là nguyên nhân dẫn tới táo bón

  Táo bón thường là kết quả của thói quen ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

  Xem thêm

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay