Ý kiến khách hàng

CHUYỆN CÓ THẬT: MỘT PHỤ NỮ AI CẬP ĐÃ SINH RA BÉ TRAI THUỘC CHỦNG NGƯỜI KHỔNG LỒ NGUYÊN THỦY TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

Chỉ một chút bất cẩn trong chế độ dinh dưỡng và lối sống của mẹ trong thời kỳ mang thai thì trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc dị tật bẩm sinh.

Vào khoảng đầu tháng 10/2017, một cậu bé một mắt không mũi tai lớn và nhiều tóc đã sinh ra tại bệnh viện tư ở thị trấn El Senbellawein, phía Đông Bắc Ai Cập. Công tác chăm sóc bé sau sinh gặp nhiều trở ngại do mang quá nhiều dị tật.

Bé trai được chẩn đoán mắc phải dị tật bẩm sinh hiếm gặp là cyclopia, căn bệnh lấy tên của một chủng người khổng lồ nguyên thủy chỉ có một mắt ở giữa trán trong thần thoại Hy Lạp. Dự đoán nguyên nhân ban đầu có thể do những loại thuốc mẹ đã uống hoặc bị nhiễm phóng xạ trong quá trình mang thai.

Hình ảnh em bé được chụp lại

Ahmed Badruddin – bác sĩ phụ trách chính ca sinh này cho biết anh không lạc quan về tình trạng của đứa bé do có quá nhiều khuyết tật khác nhau. Cậu bé chỉ có một mắt duy nhất, thiếu mũi và hốc mắt không phát triển đầy đủ

Hội chứng Cyclopia là một trong những loại dị tật bẩm sinh hiếm gặp nhất và trẻ em mắc phải căn bệnh này thường chỉ sống được trong vòng vài giờ đến vài ngày ngay sau khi sinh vì chúng thường mang theo nhiều khuyết tật nghiêm trọng khác, bao gồm một trái tim dị hình.

Nguyên nhân có thể thuốc mẹ dùng khi mang thai hoặc tiếp xúc phóng xạ

Tuy nhiên, tỉ lệ xuất hiện dị tật này khoảng 0,5% ở người và cao hơn với động vật. Các chuyên gia lý giải nguyên nhân gây ra dị tật này là bởi đột biến gene hoặc mẹ mang thai tiếp xúc với chất độc có khả năng ức chế quá trình hình thành của thai nhi.

Sự ra đời của một sinh linh bé nhỏ luôn là một hy vọng mới, chính là kết tinh tình yêu của bố mẹ, vì vậy mà dù xinh đẹp hay xấu xí, hoàn hảo hay khiếm khuyết bố mẹ vẫn sẽ yêu quý và dành cho họ những điều tốt đẹp nhất. Cùng hy vọng gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau này và có một tương lai tốt đẹp hơn. 

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay