Truyện Tranh

Có bao nhiêu con kiến đang sinh sống trên Trái Đất? Đây là câu trả lời dành cho bạn


Hiện tại Trái đất của chúng ta chứa khoảng 20.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000 con kiến.

Bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác có bao nhiêu loài kiến ​​sống trên Trái đất? Một nghiên cứu mới được công bố sẽ cho bạn câu trả lời gần nhất. Theo nghiên cứu của Zmesciencehành tinh của chúng ta chứa khoảng 20.000.000.000.000.000.000.000.000.000 (20 và 15 số không).

Người ta ước tính rằng tổng thể kiến ​​trên thế giới có thể tạo thành khoảng 12 triệu tấn carbon khô. Con số này vượt quá khối lượng của tất cả các loài chim hoang dã và động vật có vú hoang dã trên thế giới cộng lại. Đây cũng là khoảng 1/5 tổng trọng lượng của con người.

Nhà sinh vật học nổi tiếng Edward O. Wilson từng nói rằng côn trùng và các động vật không xương sống khác là “những thứ nhỏ nhất trên thế giới”. Đặc biệt, kiến ​​là một sinh vật không thể thiếu trong môi trường tự nhiên. Kiến đóng vai trò quan trọng trong việc thông khí cho đất, phát tán hạt giống, phân hủy chất hữu cơ, cung cấp môi trường sống cho các loài động vật khác và tạo thành một phần quan trọng của chuỗi thức ăn.

Việc ước tính số lượng và khối lượng kiến ​​là nền tảng quan trọng để theo dõi quần thể kiến ​​trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gây lo ngại trên toàn thế giới.

Có bao nhiêu loài kiến ​​đang sống trên Trái đất?  Đây là câu trả lời cho bạn

Có hơn 15.700 loài và phân loài kiến ​​đã được đặt tên, và nhiều loài khác vẫn chưa được đặt tên khoa học. Mức độ tổ chức xã hội cao của kiến ​​đã cho phép chúng xâm chiếm gần như tất cả các hệ sinh thái và khu vực trên toàn cầu.

Sự phổ biến đáng kinh ngạc của loài kiến ​​đã khiến nhiều nhà tự nhiên học phải suy ngẫm về số lượng chính xác của chúng trên Trái đất. Đây cũng là những phỏng đoán và ước tính có hệ thống, dựa trên những bằng chứng còn thiếu.

Có bao nhiêu loài kiến ​​đang sống trên Trái đất?  Đây là câu trả lời cho bạn

Nghiên cứu bao gồm phân tích 489 nghiên cứu về quần thể kiến ​​do các nhà khoa học trên thế giới thực hiện.

Nghiên cứu mở rộng khắp các lục địa và các môi trường sống khác bao gồm rừng, sa mạc, đồng cỏ và thành phố. Các nhà khoa học đã sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn hóa để thu thập và đếm số lượng kiến ​​như đặt bẫy và lấy mẫu lá.

Có bao nhiêu loài kiến ​​đang sống trên Trái đất?  Đây là câu trả lời cho bạn

Kiến cũng đặc biệt nhiều trong rừng, và đáng ngạc nhiên là ở những vùng khô cằn. Nhưng chúng đang trở nên ít phổ biến hơn trong các môi trường sống do con người tạo ra.

Đáng báo động là quần thể côn trùng toàn cầu đang suy giảm, đặc biệt là kiến, do các mối đe dọa như phá hủy và phân mảnh môi trường sống, sử dụng hóa chất, các loài xâm lấn và biến đổi khí hậu.

Đăng lại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button