Tài Liệu

Đến kỳ kinh nguyệt có nên đi chùa?

Đa số chị em phật tử vẫn thường thắc mắc phụ nữ có được đi chùa trong kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là “ngày đèn đỏ” ​​hay không? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tự nhiên của phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ​​cho rằng chị em nên kiêng đi chùa khi đến tháng. Vậy quan điểm này đúng hay sai? Phụ nữ có nên đi lễ chùa trong những ngày đèn đỏ? Bạn có nên đi chùa trong kỳ kinh nguyệt không? Những lưu ý khi chị em đi lễ chùa ngày đèn đỏ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là trong dịp Tết đến xuân về, nhu cầu đi lễ đình, chùa ngày càng tăng cao. Hôm nay, Pubokid.vn sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này cho các bạn.

Phụ nữ có nên đi lễ chùa trong những ngày đèn đỏ?

  • 1. Phụ nữ trong ngày đèn đỏ được đi chùa không theo tín ngưỡng dân gian?
  • 2. Bạn có nên đi chùa trong kỳ kinh nguyệt không?
  • 3. Những lưu ý khi chị em đi lễ chùa ngày đèn đỏ

1. Phụ nữ trong ngày đèn đỏ được đi chùa không theo tín ngưỡng dân gian?

Từ lâu, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không nên đến cúng bái ở đền, miếu, chùa vì điều này sẽ làm mất đi vẻ tôn nghiêm của chốn linh thiêng. Nhưng trên thực tế, đây là điều cấm kỵ của các vị thần cấp thấp. Vì ma và thần rất sợ máu bẩn, khi nhìn thấy máu bẩn, họ dễ nổi giận. Quỷ và thần đều nghiện ăn huyết, nhìn thấy máu thì nảy sinh lòng tham, nhưng máu kinh không phải là máu tươi, nên ma và thần phản ứng như bị đùa bỡn. Vì vậy, phụ nữ khi hành kinh vào đền, miếu, am để cúng ma, thần linh có thể phải gánh chịu hậu quả xấu.

Tuy nhiên, đây là những quan niệm sai lầm đã được thổi phồng trong nhiều thế hệ. Không có ai ngăn cản những người có ý định tốt đến chùa. Chỉ là ông bà ta nhắc nhở “có thiêng, có kiêng có lành”, khi thân tâm trong sạch, đi chùa sẽ thư thái, thanh thản hơn, tiếp thu kinh sách dễ dàng hơn. lời dạy.

2. Bạn có nên đi chùa trong kỳ kinh nguyệt không?

Từ những lý giải trên, chúng ta đều hiểu rằng không có ai ngăn cản phụ nữ đi lễ chùa, dù đó là thời gian nào. Nhất là khi chị em cùng đường gặp nạn thì cửa Phật luôn rộng mở là nơi nương tựa cho chị em.

Tuy nhiên, không vì thế mà chị em phật tử chủ quan khi đến chùa. Đứng trước Phật, bạn phải giữ thân tâm mình trong sạch. Vấn đề ở đây là ý thức của mỗi người. Có những người đang hành kinh, đến chùa mà không tắm rửa sạch sẽ, mang theo nguồn năng lượng thiếu thanh tịnh trong môi trường chùa chiền, linh thiêng.

Chùa là nơi hiện diện của các vị Phật, Bồ tát và các đấng tối cao. Trong chùa còn có Hư Không, có Pháp bảo, nơi này tỏa ra năng lượng vô cùng trong sạch và tinh khiết. Hiểu được điều này, bất cứ ai khi đến chùa cũng cần kiểm tra xem mình có đủ “sạch sẽ” để đến chùa hay không.

3. Những lưu ý khi chị em đi lễ chùa ngày đèn đỏ

Để giúp các bạn nắm được những điều cần tuân thủ khi đi chùa vào kỳ kinh, chúng tôi gửi đến các bạn một số lưu ý như:

  • Trước khi đi lễ chùa phải tắm rửa sạch sẽ, loại bỏ những chất bẩn mà cơ thể này gặp phải.
  • Mặc những bộ quần áo sẫm màu hay áo lam đi chùa, những trang phục này vừa tiện lợi, thoải mái khi đi lạy đồng thời cũng toát lên sự trang nghiêm, nghiêm túc của bản thân chị em.
  • Mặc dù không có nhiều điều kiêng kỵ đối với phụ nữ khi đi lễ chùa trong kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn phải tế nhị, nhìn trước ngó sau, chú ý tình trạng hiện tại, đừng nói bậy bạ trước mặt nhiều người. và trước mặt các thần, tức là phải chịu tội lỗi.
  • Trước điện thờ không được quay lưng lại với chư Phật, Bồ tát mà phải quay lại cúi đầu lạy. Đây không phải là một quy tắc mà là thể hiện sự tôn trọng đối với các Đấng Tối cao.

Tóm lại, ai cũng có thể đi chùa, phụ nữ trong ngày đèn đỏ nếu muốn đi chùa thì hãy đến. Việc tu luyện không chỉ giới hạn ở những người có tâm. Điều tiên quyết là chị em nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khi đến cửa Phật, chốn linh thiêng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của pubokid.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button