Tài Liệu

File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Tìm file đã tải trên iPhone

Mục lục Mục lục

Nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các file tải về trên iPhone, đặc biệt là các file PDF, MP4, MP3, Word … ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm file tải về trên iPhone một cách nhanh chóng. .

1. Tập tin tải về trên iPhone nằm ở đâu?

Trước khi trả lời câu hỏi file tải về trên iPhone nằm ở đâu, bạn cần hiểu rõ về các loại file phổ biến trên điện thoại iPhone hiện nay. Các định dạng tệp sau đây thường được sử dụng, phổ biến, các định dạng khác ít phổ biến hơn tương tự:

  • Định dạng tệp tài liệu: PDF, Docx, XML, DRW, DWG,…
  • Định dạng tệp phương tiện: PNG, JPG, GIF, TIF, MP3, MP4, MOV,….

Mỗi loại tệp khác nhau sẽ được lưu trữ khác nhau trên iPhone. Đối với các tập tin tài liệu, chúng được lưu trong thư mục tập tin công cộng khi bạn tải về vì không có phần mềm chuyên dụng nào trên iPhone hỗ trợ xem các tập tin tài liệu đó một cách nhanh chóng và chính xác. Thông thường, những tập tin đó iOS sẽ coi như những tập tin mở rộng, không có phần mềm mở mặc định trên điện thoại và chỉ có nhiệm vụ lưu trữ trong bộ nhớ, không có nhiệm vụ đọc tập tin và mở tập tin.

Đối với các định dạng tệp phương tiện, IOS có một ứng dụng chuyên dụng để mở nó

Đối với các định dạng tập tin media, IOS có các ứng dụng dành riêng để mở như: Ảnh, Nhạc,… nên chúng sẽ được lưu trữ trực tiếp vào các ứng dụng đó mỗi khi bạn tải chúng trên Internet. Chính vì vậy bạn sẽ tìm thấy các tập tin media trên hệ điều hành IOS một cách đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng hỗ trợ là xong.

Mọi tài liệu sau khi tải về iPhone qua Internet đều được lưu vào bộ nhớ, bạn không lo bị mất tài liệu. Tuy nhiên, bạn phải tìm kiếm chúng ở đúng nơi để tìm thấy chúng.

2. Cách tìm các tệp đã tải xuống trên iPhone

Trên điện thoại iPhone, iPad, hệ điều hành iOS cung cấp ứng dụng quản lý tập tin chuyên nghiệp riêng với rất nhiều nội dung khác nhau. Để tìm kiếm các tệp đã tải xuống, chỉ cần mở ứng dụng tệp.

Bước 1: Bạn vuốt điện thoại từ trên xuống để mở Spotlight và gõ Tập tin để tìm kiếm ứng dụng quản lý tệp của iPhone.

Mở Spotlight và nhập Tệp để tìm kiếm ứng dụng quản lý tệp trên iPhone của bạn

Trong trường hợp điện thoại của bạn không có sẵn ứng dụng Tệp, bạn có thể tải xuống nơi đây!

Bước 2: Trong ứng dụng tệp, bạn chọn từng mục một Trình duyệt và mở thư mục Tải xuống để xem các tài liệu đã tải xuống trên iPhone của bạn.

Chọn Duyệt và mở thư mục Tải xuống để xem các tài liệu đã tải xuống trên iPhone của bạn

Tất cả tài liệu bạn tải xuống iPhone hoặc iPad của mình sẽ nằm trong phần Tải xuống. Dựa trên điều này, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu đã tải xuống một cách nhanh chóng (bao gồm các tài liệu tải về từ Zalo, Messenger, Skype …).

Bước 3: Trong quá trình tìm kiếm tập tin, bạn cũng có thể nhập tên tập tin, tài liệu vào thanh tìm kiếm để tìm kiếm tập tin một cách nhanh chóng.

Bạn cũng có thể nhập tên tệp, tài liệu vào thanh tìm kiếm để tìm tệp một cách dễ dàng

3. Cách xem các tập tin tải xuống từ Safari trên iPhone

Ngoài việc kiểm soát các tệp trong ứng dụng Tệp chuyên dụng, bạn cũng có thể xem các tệp được tải xuống từ Safari trực tiếp trên iPhone của mình thông qua trình duyệt. Để xem các tệp đã tải xuống trên iPhone bằng trình duyệt Safari, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone của mình.

Bước 2: Bạn chọn mục Quyền mua (Đầu tiên) => Tải xuống (2) => Tìm tệp đã tải xuống (3).

Tìm tệp đã tải xuống

Tất cả các tệp được tải xuống thông qua Safari sẽ ở đây, bạn có thể kiểm tra và tìm tệp một cách nhanh chóng.

4. Cách chuyển các tập tin đã tải xuống trên iPhone sang các ứng dụng mặc định

Trong một số trường hợp, các tệp bạn tải xuống trên iPhone của mình tương thích với các ứng dụng mặc định, nhưng chúng nằm trong trình quản lý tài liệu tệp, khiến bạn không thể mở nhanh chúng. Đối với trường hợp này, bạn cần tải lại các tập tin để đưa chúng về ứng dụng mặc định.

Ví dụ: tệp MP4 (video) mặc định được mở trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, khi tải xuống từ Safari, chúng sẽ không được lưu trong phần Ảnh và bạn cần chuyển chúng vào Ảnh, thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở tệp, tài liệu cần quay lại ứng dụng mặc định và chọn mục Đăng lại.

Chọn Chia sẻ

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Lưu video / ảnh / nhạc… để chuyển chúng vào các ứng dụng mặc định có liên quan.

Sau khi chọn Lưu video/ Hình ảnh/ Âm nhạc… vui lòng mở ứng dụng tương ứng như: Ảnh, Nhạc để xem trực tiếp.

Chọn Lưu video

Trong bài viết này, pubokid đã chia sẻ đến các bạn cách tìm file sau khi tải về trên iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúc một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button