Hướng Dẫn

Học sinh tiên tiến là gì? Học sinh tiên tiến có được giấy khen không?

Học sinh tiên tiến là gì? Học sinh tiên tiến có được giấy khen không? Pubokid mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!

Tìm hiểu thế nào là học sinh tiên tiến

Học sinh tiên tiến là gì?

Học sinh tiên tiến (tiếng Anh là Advanced students) là học sinh đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên, có năng lực học tập, lĩnh vực sáng tạo, trí tuệ, … đạt mức yêu cầu nhưng chưa đạt mức xuất sắc.

Theo quy định trước đây, danh hiệu học sinh tiên tiến được công nhận học kỳ hoặc cả năm học, nếu hạnh kiểm từ khá trở lên và học lực từ khá trở lên.

Điều kiện xếp loại học lực giỏi

  • Học sinh cần có điểm trung bình tất cả các môn học từ 6,5 điểm trở lên. Trong đó, điểm trung bình của 1 trong 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt từ 6,5 điểm trở lên. Riêng đối với học sinh lớp chuyên của các trường THPT cần thêm điều kiện điểm trung bình các môn chuyên phải lớn hơn 6,5 điểm.
  • Không được có môn học nào có điểm trung bình dưới 5,0.
  • Các môn học được đánh giá bằng nhận xét trong loại đạt.

Học sinh tiên tiến có được giấy khen không?

Tìm xem học sinh tiên tiến có được giấy khen hay không

Căn cứ Điều 15 Thông tư 22/2021 / TT-BGDĐT quy định về đánh giá năng lực học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Phần khen thưởng cuối năm học hiệu trưởng sẽ tặng giấy khen gồm:

Trao danh hiệu Học sinh Giỏi với những học sinh có kết quả rèn luyện cả năm học được xếp loại Tốt. Đồng thời, kết quả học tập được đánh giá đạt loại khá trở lên và có ít nhất 6 môn học được đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm đạt từ điểm trung bình trở lên từ 9 điểm trở lên.

Trao danh hiệu Sinh viên Giỏi cho những sinh viên có kết quả rèn luyện và kết quả học tập cả năm được xếp loại Tốt (nghĩa là phải có 6 môn đạt từ 8 điểm trở lên và các môn đều phải trên 6,5). ).

Như vậy, Hiệu trưởng nhà trường cũng có thể tặng giấy khen cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trong năm học. Tuy nhiên, so với thông tin trước đó, việc trao danh hiệu Học sinh tiên tiến đã không còn và học sinh tiên tiến không nhận được giấy khen.

>> Xem thêm:

  • 15+ Mẫu bằng khen đẹp nhất (có file download)
  • 10+ Mẫu trang trí bảng họp phụ huynh đẹp và đơn giản nhất
  • 3 Mẫu biên bản họp phụ huynh cuối năm, cuối học kỳ 1 chuyên môn
  • 6 Mẫu giấy mời họp phụ huynh trang trọng và đẹp nhất
  • Cách đăng nhập VnEdu cho giáo viên, học sinh, phụ huynh

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được thế nào là học sinh tiên tiến và học sinh tiên tiến có được giấy khen hay không. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm kỹ thuật số, đồ dùng học tập… vui lòng truy cập website Pubokid.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. .

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button