Tài Liệu

https://35express.org/diva-hong-nhung-la-ai-cuoc-song-hon-nhan-day-trac-tro-cua-co-ca-si/

Diva Hồng Nhung được biết đến với vai trò như một ca sĩ có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong làng nhạc Việt. Bởi cô có một giọng hát phong cách, tràn đầy nội lực, tinh tế cùng sự khéo léo, thông minh của mình. Để hiểu hơn về Diva Hồng Nhung là ai? Cùng con đường tình duyên của cô. Thì hãy cùng pubokid tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Diva Hồng Nhung là ai?

Hồng Nhung (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1970, tại Hà Nội) tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, biệt danh là “Bống”, là một nữ ca sĩ người Việt Nam, từng giành được 8 đề cử cho giải Cống hiến. Cô đã thành công trong việc đổi mới nhạc Trịnh từ những năm đầu thập niên 90. Hồng Nhung là một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn và được công nhận là một trong Bộ tứ Diva của Việt Nam bên cạnh Thanh Lam, Mỹ Linh và Trần Thu Hà. Wikipedia

Tóm tắt về profile, lý lịch, tiểu sử của Diva Hồng Nhung

Tên đầy đủ: Lê Hồng Nhung
Năm sinh: 15/03/1970
Bao nhiêu tuổi: 52 tuổi (tính đến năm 2022)
Quê quán: Hà Nội
Học vấn: Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn
Nghề nghiệp: Ca sĩ, người viết lời bài hát, diễn viên
Nghệ danh: Diva Việt Nam
Ngôi sao ca nhạc
Năm hoạt động: 1985 – nay
Nhạc cụ: Mezzo-soprano vocal, guitar, piano
Ca khúc tiêu biểu: Trường ca Đoá hoa vô thường, Lời của gió, Nhớ về Hà Nội, Ngẫu hứng sông Hồng, Nhớ mùa thu Hà Nội, Hạ trắng, Cô bé vô tư, Có phải em mùa thu Hà Nội, Vẫn hát lời tình yêu, Cho em một ngày, Ru tình, Một mình, Họa mi hót trong mưa, Một ngày mới, Ru em từng ngón xuân nồng
Cha mẹ:  Lê Văn Viện, Doi Thu Hong
Vợ/chồng:  Kevin Gilmore (kết hôn 2011–2017)
Đề cử:  World Soundtrack Award for Best Original Song Written Directly for a Film
Hãng thu âm:  Hong Nhung & Quang Dung, Viết Tân
Facebook: Le Hong Nhung

thoi-tho-au-cua-diva-hong-nhung-35express

Trong suốt những năm học tập cô đã đạt những thành tích vô cùng xuất sắc. Đặc biệt cô còn từng được cử đi thi Học sinh giỏi văn cấp thành phố và đi thi học sinh giỏi quốc gia. Mặc dù tuổi thơ của cô không có được một mái ấm gia đình trọn vẹn nhưng cô luôn có những nỗ lực phấn đấu của riêng mình để đạt được những thành công.

Hành trình khởi nghiệp của Diva Hồng Nhung

Năm 10 tuổi cô đã bén duyên với nghệ thuật khi cô trở thành thành viên của đội Hoạ mi của Cung văn hoá thiếu nhi Hà Nội, đến năm 11 tuổi, Diva Hồng Nhung được Đài Tiếng nói Việt Nam thu âm bài hát đầu tiên mang tên “Lời chào của em”.

hon-nhan-day-trac-tro-cua-ca-si-hong-nhung-1-35express


Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết Diva Hồng nhung là ai? Cùng với con đường tình duyên đầy trắc trở của cô phải không nào. Để cập nhật thêm tin tức mới nhất về người nổi tiếng thì hãy thường xuyên theo dõi bài biết trên pubokid nhé!

5/5 – (1 vote)

Ca sĩ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button