Tài Liệu

Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6

Tải về

Pubokid.vn xin gửi tới bạn đọc kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 để bạn đọc cùng tham khảo. Ngày 1-6 hằng năm được coi là ngày quốc tế thiếu nhi, vào ngày này các em được vui chơi và tham gia các hoạt động ý nghĩa. Và để cho ngày 1-6 được diễn ra thành công tốt đẹp thì không thể thiếu được một kịch bản hay. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể xây dựng được một kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi cho mình.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết Thiếu nhi từ lâu đã được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ. Vào ngày này, ở các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường thường tổ chức các buổi lễ kỉ niệm dành cho các em thiếu nhi được vui chơi và hiểu hơn về ngày này. Để buổi lễ thành công tốt đẹp, diễn ra suôn sẻ thì không thể thiếu Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6. Dưới đây là 3 mẫu Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 hay nhất mà chúng tôi sưu tầm được, mời các bạn tải về để sử dụng.

Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi

  • 1. Quy trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6
  • 2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 1/6
  • 3. Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 số 1
  • 4. Mẫu kịch bản chương trình Tết thiếu nhi 1/6 số 2
  • 5. Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 số 3

1. Quy trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6

1. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 có thể diễn ra ở nhiều nơi. Đối với các bạn nhỏ ở các địa phương thì có thể tổ chức ngay tại nhà văn hóa thôn, xã, phường. Đối với các cơ sở trường học thì sẽ tổ chức ngay trong trường cho các bé. Đối với các đơn vị cơ quan xí nghiệp thì có thể lựa chọn một khu vực nào đó thích hợp ở trong cơ quan để tổ chức cho các bé.

2. Xác định lứa tuổi tham gia chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6

Việc xác định lứa tuổi để tham dự chương trình rất quan trọng bởi vì việc lựa chọn được một danh sách đúng lứa tuổi thật cụ thể sẽ giúp cho người tổ chức sự kiện sẽ lựa chọn được các phần quà phù hợp và chủ đề nội dung xuyên suốt chương trình, cũng như tạo được các trò chơi phù hợp với lứa tuổi các bé.

3. Dự trù kinh phí tổ chức

Ngân sách để tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi nên được dự trù cụ thể và chi tiết nhất để chương trình có đầy đủ các hạng mục mà không bị lãng phí chi phí.

Nếu ngân sách tổ chức quá ít thì các hạng mục sẽ rất sơ sài dẫn đến chương trình thiếu sự hấp dẫn. Nhưng nếu bỏ ra một ngân sách lớn để làm chương trình nhưng hiệu quả không cao thì sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy cần phải lên chi tiết chi phí từng hạng mục tổ chức để mang lại hiệu quả cao nhất cho chương trình với một ngân sách hợp lý nhất.

4. Chuẩn bị cho sự kiện

  • Thiết kế, trang trí sân khấu
  • Thiết kế Backdrop chương trình
  • Chuẩn bị nhân sự cho chương trình: MC hoạt náo, chú hề bong bóng, nghệ sĩ xiếc ảo thuật.
  • Chuẩn bị quà cho các bé
  • Chuẩn bị phần tiệc nhẹ cho các bé

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 1/6

Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em nhỏ yêu quý.

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, thấm thoắt mùa hè lại về. Trong không khí cả nước nhộn nhịp, tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu cho một mùa hè vui tươi và bổ ích cho các cháu. Đồng thời đây cũng là ngày để người lớn chúng ta nhìn lại trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, đất nước và cả thế giới. Hôm nay công ty…..tổ chức chương trình liên hoan quốc tế thiếu nhi dành cho các cháu.

Đến dự với chúng ta hôm nay có bác……..giám đốc công ty…..

Cùng toàn thể các bậc phụ huynh là cán bộ công nhân viên công ty….và các thiếu niên nhi đồng đã đến dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Kính thưa toàn thể quý vị, thưa toàn thể các cháu.

Kể từ năm 1934- 1945, trùm phát xít Hitler đã gây ra hàng loạt tội ác kinh hoàng, trong đó có nhiều vụ thảm sát đẫm máu mà nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Tháng 2/1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế có cuộc họp tại Mát-xcơ-va và chọn ngày 1 tháng 6 hàng năm làm Ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Quyết định này được nhiều tổ chức dân chủ quốc tế hoàn toàn nhất trí, kể từ đó ngày 1 tháng 6 đã trở thành ngày hội của thiếu nhi quốc tế.

Ở nước ta, sau cách mạng tháng 8 thắng lợi, ngày 1/6 trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta ban hành pháp lệnh bảo vệ quyền lợi của trẻ em và tuyên truyền rộng rãi, coi đó là trách nhiệm của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty….trước hết tôi xin mời ông (bà)…..lên có những lời gửi gắm và trao quà cho các cháu. Kính mời ông (bà)

Tiếp theo chương trình, xin mời cháu……….đại diện cho các cháu có mặt tại chương trình ngày hôm nay lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, đến các bậc cha mẹ đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Xin mời cháu.

Tiếp theo chương trình xin mời các quý vị đại biểu cùng các cháu thiếu nhi cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ nhóm nhạc nhí….

Có thể nói rằng “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” là một ca khúc nổi bật trong dòng những sáng tác viết về đề tài “Bác Hồ với tuổi thơ”, đã được nhạc sĩ Phong Nhã viết vào cuối năm 1945. Tuy chỉ ngắn gọn gồm 10 câu, trong đó có 4 câu điệp khúc lặp lại, thế nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khắc họa rõ nét tình cảm kính yêu của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. Và trong buổi lễ ngày hôm nay, ca khúc thân thương này sẽ được vang lên bởi top ca các em nhỏ…, chúng ta hãy cùng cho một tràng pháo tay.

Ca khúc “Đi học” được đánh giá là một trong những sáng tác kinh điển viết về đề tài thiếu nhi. Vào năm 1976, bài hát này đã được cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính. Nội dung bài hát nói về tâm trạng hân hoan của các em thiếu nhi mỗi khi tựu trường. Chính vì thế, trong buổi biểu diễn văn nghệ ngày hôm nay, bài hát này cũng sẽ là một tiết mục hấp dẫn và sẽ càng hấp dẫn hơn khi được trình bày bởi giọng ca hồn nhiên, trong sáng của bé….

Là ca khúc viết về tâm trạng của thiếu nhi khi đến trường, nhưng không giống như ca khúc “Đi học” của cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” lại thể hiện sự bỡ ngỡ, những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, tủi thân, nhưng cũng đan xen niềm háo hức là tâm trạng chung của những em bé thiếu nhi ngày đầu tiên đến với lớp học. Bài hát đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết vào những năm đầu thập niên 90, phổ nhạc dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Trong tiết mục tiếp theo của chương trình ngày hôm nay, ca khúc này chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho các em nhỏ cũng như quý bậc phụ huynh bởi giọng ca của bé…, chúng ta hãy cùng cho một trang pháo tay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các cháu thiếu nhi.

Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các vị khách quý, các bậc cha mẹ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ luôn phấn đấu, chăm lao động và rèn luyện những đức tính tốt để có một tương lai sáng lạn và trở thành những người có ích cho xã hội.

Thay mặt cho ban tổ chức, tôi xin tuyên bố kết thúc chương trình tết thiếu nhi 1/6 tại đây. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các ban lãnh đạo công ty, toàn thể CBCNV công ty…và toàn thể các cháu.

Xin trân trọng cảm ơn.

3. Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 số 1

Kính thưa các Bác, các Cô chú lãnh đạo

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh, các anh chị đoàn viên và các em thiếu niên nhi đồng thân mến.

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến. Kết thúc những tháng ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi, nhưng gặt hái được thật nhiều những thành công. Trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các em, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BCH Đoàn xã Ninh Xá, Được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi ủy, BQL thôn…………………………… Hôm nay, Chi đoàn thôn………………….. long trọng tổ chức lễ khai mạc hè và kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các em thiếu niên nhi đồng.

Tới dự với chúng ta ngày hôm nay, anh (chị) xin trân trọng giới thiệu với các em có

………………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Thành phần không thể thiếu được trong ngày hôm nay, đó là các em thiếu niên nhi đồng trong thôn đến giờ này đã có mặt đông đủ

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có các nội dung sau:

1. Chào cờ, Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

2. Lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6

3. Phổ biến kế hoạch sinh hoạt hè (Căn cứ vào kế hoạch của Đoàn xã để xây dựng kế hoạch cụ thể cho chi mình rồi phổ biến đến các em)

4. Đại biểu phát biểu ý kiến

5. Tổ chức văn nghệ, trò chơi

6. Phát quà cho các cháu

7. Tổng kết

Tiếp ngay sau đây xin mời anh (chị hoặc em học sinh) ……………………………………lên đọc về lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6

Tiếp theo………………………………………………………………………………………………………………..

(Thực hiện theo nội dung chương trình từ 2 đến 8, có thể đảo nội dung 5 cho phù hợp)

* Lưu ý: Về mặt thời gian, không nên kết thúc quá muộn

4. Mẫu kịch bản chương trình Tết thiếu nhi 1/6 số 2

Tổng quan chương trình vui Tết thiếu nhi 1/6

– Các tiết mục đố vui, múa hát của các bé

– Đọc thư chúc tết Thiếu nhi của Chủ tịch nước

– Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết 1/6 và ý kiến phát biểu của các cấp lãnh đạo nhà trường, địa phương

– Đại diện Hội cha mẹ học sinh, khu phố tặng quà chúc mừng

– Đại diện thiếu nhi lên phát biểu ý kiến

– Tiếp tục vui liên hoan văn nghệ, các bé có thể chơi các trò chơi tập thể và múa hát.

Chương trình:

Kính thưa: Các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh

Các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng!

Thấm thoát 1 năm hè lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngõ ngách, với những tiếng ve râm ran những buổi trưa hè oi ả.

Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các em thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày Tết thiếu nhi 1/6 hằng năm.

Hôm nay trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào đón ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Được sự nhất trí của chi bộ, xóm …… tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6 và tiếp nhận các em về sinh hoạt hè tại xóm. Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Đến dự buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đồng chí:………..

Đồng chí:………..

Đồng chí:……….

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Đến dự buổi vui ngày Quốc tế Thiếu nhi hôm nay có các ban ngành đoàn thể xóm, cùng toàn thể nhân dân trong xóm và các em thiếu niên nhi đồng trong xóm đã đến dự đông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban quản lý hoạt động hè xóm xin thông qua nội dung chương trình hôm nay.

1. Tuyên Bố lý do giới thiệu đại biểu

2. Thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm

3. Ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6

4. Đại diện lãnh đạo xã phát biểu trao quà

5. Đại diện chi bộ phát biểu tặng quà (nếu có)

6. Văn nghệ

7. Thông báo các em học sinh nộp phiếu hè và buổi sinh hoạt tiếp theo

8. Bế mạc

Sau đây tôi xin thông qua danh sách thành viên ban quản lý hoạt động hè xóm. Tiếp theo chương trình chúng ta ôn lại lịch sử ngày Tết thiếu nhi 1/6:

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít.

Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, trước hết tôi xin kính mời ông (bà)………..lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin trân trọng kính mời ông(bà)!

Xin cảm ơn ông/bà, chúc ông/bà và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm tới phong trào của xóm…. hơn nữa.

Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời ông/bà ………….. lên phát biểu chỉ đạo (và tặng quà)

Tiếp theo chương trình xin mời các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng, cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các em thiếu nhi!

+ Tiết mục:……..

+ Tiết mục:……

+ Tiết mục:……

Xin cảm ơn các em thiếu nhi trong đội văn nghệ đã mang đến các tiết mục đặc sắc cho buổi vui Tết thiếu nhi 1/6 ngày hôm nay. Sau đây chị xin thông báo các em học sinh nộp phiếu hè và buổi sinh hoạt tiếp theo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Gặp mặt với các em thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các em là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ. Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các em thiếu nhi nhân ngày 1/6 đến đây là kết thúc.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng toàn thể các em thiếu niên nhi đồng.

Xin chân trọng cảm ơn!

5. Kịch bản chương trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1-6 số 3

1. Trang trí sân khấu cho chương trình quốc tế thiếu nhi gồm thiết kế phông nền và mang khung tới lắp dựng backdrop kết hợp với trang trí 2 line bong bóng hai bên backdrop sân khấu.

2. Chú Hề MC hoạt náo tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các vui chơi trong suốt chương trình. Chú còn kiêm luôn dẫn chương trình và mời ban lãnh đạo lên sân khấu phát biểu.

3. Chú Hề tạo hình bong bóng sẽ tạo những hình bong bóng nghệ thuật ngộ nghĩnh tặng các bé và đón các bé vô khu vực tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi.

4. Tiết mục biểu diễn ảo thuật vui nhộn của ảo thuật gia sẽ mang lại không khi vô cùng vui nhộn cho ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

– Trang trí xung quanh bằng những chùm hoa bong bóng đầy màu sắc

– Bộ âm thanh lại trung để chú hề bật nhạc thiếu nhi khuấy động chương trình và tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các bé

Trang trí và chuẩn bị

Lắp dựng backdrop và trang trí 2 line bong bóng hai bên backdrop

Trang trí xung quanh phòng bằng những chùm hoa bong bóng đầy màu sắc

Đón khách

Chú hề tạo hình bong bóng sẽ đứng ở cổng đón các bé vào tạo hình những mẫu bong bóng nghệ thuật tặng các bé.

Chú Hề vui nhộn sẽ đón các bé ở ngoài sảnh tiệc và kết hợp với chú hề tặng bong bóng cho các bé vui chơi trong chương trình Quốc tế thiếu nhi

Ổn định khách Chú Hề đọc lời ổn định chỗ ngồi để chương trình được bắt đầu.
Khai mạc chương trình Chú Hề bước lên sân khấu chào khách, Chú Hề sẽ kể cho các bé biết ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi và những câu chuyện về quốc tế thiếu nhi cho các bé và mọi người biết trước
Game show Ngay sau phần khai mạc, chú Hề sẽ mời lên sân khấu các bé khoảng 10-15 bé để tham gia game nhảy “flash mod” (dân vũ) bài chicken dance tạo không khí. Các bé trên sân khấu và các bé ở bên dưới sân khấu sẽ nhảy theo các điệu nhảy được biên đạo bởi chú Hề. Các bài từ chậm đến nhanh. Sau đó chú Hề sẽ chọn ra 1 số bé để đến với vòng 2. Trong vòng này các bé sẽ tham gia bài nhảy GangNam Style cùng chú Hề. (theo hình thức nhảy tượng hoặc Free Style).
Tiết mục ảo thuật Các bé sẽ gặp gỡ và theo dõi các phép màu đến từ xứ sở Ba Tư nhiều phép màu qua phần thể hiện của ảo thuật gia với các tiết mục đặc sắc và hấp dẫn.
Game show Game “Hiểu suy nghĩ của con”. chú hề sẽ mời lên sâu khấu 4 gia đình 4 bé cùng 4 phụ huynh. Mỗi gia đình sẽ được BTC phát 2 tờ giấy và 2 cây bút. Nhiệm vụ của mỗi gia đình là sẽ trả lời các câu hỏi vui về gia đình và cũng như những suy nghĩ của bé. Sau khi khép lại BTC sẽ kiểm tra và so sánh kết quả của từng gia đình và gia đình nào nhiều đáp án trùng ý với bé nhất sẽ gia đình chiến thắng.
Chương trình phát quà thiếu nhi Chú Hề sẽ mời các gia đình và các bé lên khu vực có những phần quà của các cô chú chuẩn bị sẵn mỗi bé sẽ được một phần quà mà các cô chú đã gửi gắm rất nhiều yêu thương trong đó

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của pubokid.vn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button