Truy cập nhanh

Ý kiến khách hàng

Loại bỏ được 4 sai lầm này, trẻ bị táo bón nặng đến đâu cũng khỏi

Hiện nay, việc điều trị táo bón đặc biệt cho đối tượng trẻ em đang gặp phải nhiều khó khăn, bởi tình trạng khó điều trị dứt điểm, lại dễ bị tái phát trong khi môi trường sống và thói quen của các bé hoặc người chăm trẻ khó thay đổi. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp. Nếu loại bỏ được thì dù trẻ bị táo bón nặng đến đâu cũng khỏi một cách dễ dàng.

1. Chỉ chú trọng điều trị triệu chứng táo bón cho các bé

Lâu không đi vệ sinh, phân cứng, phải dùng sức nhiều, đau chướng bụng… là những triệu chứng khó chịu của táo bón, và đa phần cha mẹ hoặc người chăm sóc thường tự chữa cho con em mình bằng cách ăn uống đồ mạt, ăn nhiều rau, uống men tiêu hóa…

Tuy nhiên, cách chữa này chỉ đang dừng lại ở mức điều trị triệu chứng mà chưa giải quyết được gốc rễ vấn đề bởi với trẻ em niêm mạc ruột vẫn đang bị tổn thương, hệ vi khuẩn có lợi đang bị giảm sút, nhu động ruột chưa hoạt động mềm mại.... Khi đó, đồ ăn được nạp vào nhưng không được “xử lý” tối đa, đi đến cuối chặng vẫn bị dồn ứ khiến tình trạng dễ tái phát. Do đó, không chỉ chú trọng điều trị triệu chứng mà cần phải điều trị tận gốc: xây dựng cân bằng hệ vi sinh đường ruột; tái tạo và làm lành tổn thương ruột, tăng nhu động tự nhiên của ruột, thay đổi thói quen ăn uống… khi ấy mới giải quyết tận gốc vấn đề.

2. Cha mẹ tự sử dụng phương pháp thụt hậu môn, dùng thuốc, men tiêu hóa và kháng sinh cho con

Đa phần khi thấy con em mình bị táo bón, cha mẹ sốt ruột thường dùng phương pháp thảo thụt hậu môn. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến nhu động ở đại tràng, hậu môn mất đi phản xạ tự nhiên. Trẻ càng khó đi vệ sinh hơn nếu không được can thiệp.

Hơn nữa việc dùng thuốc, đặc biệt là kháng sinh lại gây ra loạn khuẩn ruột (táo bón hoặc tiêu chảy), vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt khiến trẻ không hấp thu chất dinh dưỡng và sức đề kháng kém đi.

Bên cạnh đó, khi trẻ bị táo bón, cha mẹ cho con dùng men tiêu hóa khi thấy tình trạng huyên giảm tưởng rằng con đã khỏi hẳn nên dừng. Nhưng thực tế, chỉ một thời gian tình trạng lại tái diễn. Vì sao? vì đó chỉ là giải quyết vấn đề triệu chứng chứ chưa giải quyết tận gốc.

3. Điều trị nhầm bệnh

Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi 2-3 táo bón cũng có những triệu chứng gần giống rối loạn tiêu hóa như đau bụng, chướng bụng, khó đi vệ sinh… khiến nhiều cha mẹ nghĩ con mình bị rối loạn tiêu hóa và tự mua thuốc về uống. Tuy nhiên, trong trường hợp con đã uống rất nhiều thuốc vẫn chưa khỏi thì bạn nên nghĩ đến đó là chứng táo bón.

Lúc này, bạn nên dùng các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị dứt điểm tình trạng táo bón ở trẻ em vì chỉ có những sản phẩm này mới vừa giúp giảm nhanh triệu chứng, giúp giảm các cảm giác khó chịu, kích thích co thắt đại trực tràng hậu môn. Quan trọng là không khiến trẻ sợ vì đau mỗi lần đi vệ sinh.

4. Chế độ ăn uống không hợp lý

Đa phần, chế độ ăn uống của các bạn bé phụ thuộc vào sở thích và tính cách của cha mẹ hoặc người chăm sóc. Thường thì các bé tiêu thụ lượng lớn sữa mỗi ngày, ít ăn rau, thích đồ ngọt… dẫn đến mất nước, thiếu các nguyên khoáng, vitamin…  Do vậy, khi bị chứng táo bón, cha mẹ nên thay đổi hoàn toàn chế độ ăn của con mình. Bổ sung nhiều nước, rau xanh, quả chín. Hạn chế tinh bột, giảm lượng sữa và đặc biệt là cần cho trẻ vận động nhiều. Ngoài ra, cha mẹ có thể massage bụng hằng ngày và hướng dẫn trẻ đi vệ sinh trong một khoảng thời gian nhất định.

Massage cũng là phương pháp hiệu quả trị táo bón ở trẻ

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đang có xu hướng tìm những thực phẩm chức năng an toàn cho trẻ sử dụng và đạt hiệu quả. Tiêu biểu và nổi bật trong nhóm sản phẩm hỗ trợ điều trị dứt điểm táo bón ở trẻ nhỏ là cốm Pubokid Gold.  Cốm Pubokid Gold - sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và hiện đại. Pubokid Gold có chứa hợp chất ImmuneGamma - phát minh vượt trội của công nghệ sinh học Hoa Kỳ giúp phục hồi và tái tạo các niêm mạc tổn thương, đặc biệt là niêm mạc đại tràng tổn thương do táo bón dài ngày ở trẻ em; Kết hợp với các thảo dược quen thuộc của y học cổ truyền như cao dền gai, cao đơn kim, cao huyền sâm… Sản phẩm không chỉ giúp giải quyết tận gốc chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, những thành phần như lysine, kẽm, magie cũng giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và hấp thu canxi, giúp bé phát triển toàn diện.

----------------------------------------------

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay