Ý kiến khách hàng

Magie – Giải pháp chữa táo bón cho trẻ đơn giản, hiệu quả

Tình trạng trẻ em mắc táo bón ngày càng cao. Trẻ bị táo bón kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển toàn diện của bé.

Vai trò của Magie với trẻ bị táo bón

Các ion Magie hoạt động như một chất nhuận tràng thẩm thấu, hút nước vào ruột, tạo độ ẩm làm mềm phân, đồng thời kích thích tiết cholecystokinin giúp cơ ruột co bóp trơn tru hơn để đẩy phân ra ngoài. Theo Huyn-Chin Chao và các cộng sự (2007), qua thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên hiệu quả điều trị của Novalac IT ở trẻ sơ sinh bị táo bón, dòng sữa công thức giàu Magie sẽ làm giảm táo bón ở trẻ sơ sinh. Trong một nghiên cứu về ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với táo bón trên đối tượng trẻ nhỏ trước độ tuổi đến trường, được đăng trên tạp chí Y học Nhi khoa và Sức khỏe trẻ em Nhật Bản (JPCH), các nhà nghiên cứu đã kết luận “lượng magie tiêu thụ thấp có liên quan đến sự gia tăng tần suất táo bón”.

Bổ sung Magie là cách điều trị táo bón ở trẻ em hiệu quả

Nhìn chung, thiếu Magie có thể là một trong những yếu tố gây táo bón ở trẻ. Bổ sung Magie đúng lúc là một giải pháp chữa táo bón cho trẻ đơn giản. Trong trường hợp táo bón nghiêm trọng mà phân ứ đọng trong trực tràng, sử dụng magie sẽ không tạo ra bất kỳ thay đổi nào vì bổ sung nước và các cơn co bóp mạnh cũng chưa đủ để đẩy phân ra ngoài. Tuy nhiên, nếu trẻ bị táo bón mạn tính mà chưa có sự ứ đọng phân quá nhiều trong trực tràng, magie chắc chắn là cách chữa táo bón cho trẻ mẹ nên thử.

Magie có ở đâu

Nước: Là nguồn cung cấp khoáng chất tinh khiết nhưng không phải loại nước trắng nào hiện nay cũng có hàm lượng magie như nhau. Hãy xem kỹ thành phần và lựa chọn loại nước khoáng có hàm lượng magie cao.

Rau lá xanh: Magie là phân tử trung tâm của Chlorophyll – hợp chất tạo nên màu xanh của lá. Rau lá xanh như rau bina, cải ngọt là nguồn cung cấp magie lớn cho cơ thể trẻ. Để có thể hấp thu tối đa lượng magie từ rau, tốt nhất mẹ nên để bé uống cả nước canh và phần nước tiết ra bởi magie sẽ tan trong nước.

Nguồn magie tự nhiên có nhiều trong nước, rau xanh, hoa quả và các loại hạt

Đậu và ngũ cốc nguyên hạt: từ lâu ngũ cốc nguyên hạt đã được biết đến với thành phần giàu chất xơ và dinh dưỡng tốt cho trẻ bị táo bón, cứ 100g yến mạch chứa 235mg magie, 100g gạo thô chứa 781mg magie. Các loại hạt chứa magie như hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt vừng, hạt lanh. Các loại đậu bao gồm đậu nành, đậu xanh, đậu phộng.

Trái cây:  Nếu bé không thích ăn rau thì trái cây sẽ là nguồn magie đầy hấp dẫn với trẻ. Nước ép trái cây chứa lượng magie cao hơn trái cây tươi. Mẹ có thể tham khảo một số loại trái cây giàu magie như quả bơ, chuối, mận, xoài, dưa hấu.

Cách chữa táo bón cho trẻ em từ Magie thật phong phú phải không các mẹ!

----------------------------------------------

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay