Ý kiến khách hàng

Bật Mí Cách Hướng Dẫn Massage Giảm Tình Trạng Táo Bón Cho Trẻ

Táo bón kéo dài ở trẻ em có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc trị táo bón, thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt của trẻ, bố mẹ có thể thực hiện các biện pháp massage nhẹ nhàng cho trẻ, giúp làm giảm táo bón.

Dưới đây là các bước và lưu ý khi thực hành massage cho trẻ giúp làm giảm táo bón, các mẹ cùng thao khảo nhé!

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 1Bước 1: Tham khảo ý kiến bác sỹ trước, hãy chắc chắn rằng, táo bón là vấn đề con bạn đang gặp phải chứ không phải các vấn đề gì khác.

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 2Bước 2: Trước khi thực hiện massage, bạn nên tắm cho trẻ bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp trẻ được thư giãn và dễ dàng hơn cho việc massage.

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 3Bước 3: Hãy đưa trẻ vào một căn phòng ấm áp, kín gió. Điều này thực sự cần thiết, bởi khi massage bạn sẽ cần cởi bỏ quần áo của trẻ.

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 4Bước 4: Sử dụng dầu chống dị ứng để xoa đều lên 2 bàn tay, làm ấm bàn tay của bạn bằng cách cọ xát chúng với nhau.

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 5Bước 5: Đối với trẻ bé, hãy thử chạm tay vào bụng của trẻ xem trẻ có cảm thấy khó chịu hay không, bởi nếu trẻ không thích hoặc quá căng thẳng thì việc massage có thể không hiệu quả. Còn đối với trẻ lớn hơn, bạn hãy nói trước với trẻ về việc massage để trẻ sẵn sàng thực hiện cùng bạn.

Cách massage giảm táo bón cho trẻ - Ảnh 6Bước 6: Tiến hành massage cho trẻ, đầu tiên bạn đặt trẻ nằm ngửa, massage nhẹ nhàng thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ trên bụng bé và ngược lại. Tiếp theo dùng tay nắn nhẹ chân bé, giúp bé co đầu gối lên, ép nhẹ đầu gối vào bụng bé rồi lại duỗi chân ra, lặp lại các động tác này trong khoảng 5 phút thì ngừng lại.

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay