Tài Liệu

Mua vàng trước ngày thần tài có được không?

Mua vàng ngày Thần tài 2021

  • Có được mua vàng trước Thần Tài không?
  • Lưu ý khi mua vàng trong ngày Thần tài

Mua vàng trước ngày vía Thần tài hay mua vàng ngày Thần tài 2021 là điều được nhiều người quan tâm bởi mua vàng ngày 10 tháng Giêng khá khó. Vậy có nên mua vàng trước ngày vía Thần Tài không, hãy cùng theo dõi nội dung sau để biết thêm thông tin chi tiết.

  • Cách tỉa bát hương thờ Thần tài
  • Ngày vía Thần tài năm 2021 là ngày nào? Lễ vật cho Thần của cải

Có được mua vàng trước Thần Tài không?

Trước vấn đề trên, nhiều người đã đặt ra một câu hỏi quan trọng. Có nên mua vàng trước ngày vía Thần Tài? Hay phải mua vàng vào ngày này để rước tài lộc? Thực tế, mục đích mua vàng trong ngày vía Thần Tài là để cầu mong sự sung túc. Vì vậy, vàng được mua phải hoàn hảo, có chất lượng tốt và thực sự làm hài lòng gia chủ. Thật tốt nếu bạn tranh mua trong ngày vía Thần Tài mà vàng không được như ý muốn? Lúc đó mới thấy ngày vía Thần Tài càng thêm mệt mỏi. Cực lạc chẳng thấy đâu, chỉ thấy chen lấn, xô đẩy, cuối cùng chưa chắc mua được vàng.

Mua vàng ngày vía Thần tài hay mua vàng đầu năm đều ẩn chứa nhiều giá trị thú vị. Đầu tiên, mua vàng là để rước lộc, cầu may. Bởi với quan niệm cả năm mới có tiền vàng vào nhà thì cả năm sẽ dư dả, đủ đầy. Thứ hai, mua vàng đầu năm cũng là dịp để người dân gửi tiết kiệm. Tích trữ vàng như một tài sản, phòng trường hợp cần thiết phải sử dụng. Vì vậy, không nhất thiết phải chen lấn mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Khách hàng có thể mua vàng đầu năm, ngay khi cửa hàng mở cửa trở lại. Chỉ cần thoải mái lựa chọn món vàng ưng ý, hoàn hảo. Chỉ cần không lo giá vàng tăng đột biến gây thiệt hại cho bản thân.

Lưu ý khi mua vàng trong ngày Thần tài

Mua vàng ngày vía Thần Tài cần lưu ý điều gì để cả năm gặp may mắn, đồng thời có giá trị tích lũy?

Theo các chuyên gia vàng, trên thị trường hiện nay, vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và các dòng sản phẩm trang sức, vàng nghệ thuật… Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn mua. Loại vàng nào phù hợp?

Mua vàng ngày vía Thần Tài

Cụ thể, nếu khách hàng chọn mua nhẫn trơn loại 0,5-5 quả thì nên chọn dạng vỉ để sau này tiện sử dụng mà không bị mất giá. Nếu bạn mua nhẫn tròn trơn mà không bị phồng rộp thì khó xác định được chất lượng. Do nhẫn tròn trơn do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng đối với vàng miếng, khi mua về vàng miếng sẽ có số seri, được đóng vỉ như nhẫn vàng tròn trơn.

Đối với những người mua vàng chỉ để cầu may, cất vào tủ chứ không bán thì mua được sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Và muốn bán không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một lưu ý nữa là thời kỳ hoàng kim. Với vàng tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc vào mặt trong của nhẫn để dễ dàng nhận biết. Vì vậy, khi mua vàng cần chú ý, đúng tuổi vàng thì mặt trong nhẫn có khắc số 999,9; còn nếu là vàng non chưa đủ tuổi thì bên trong thường sẽ được khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn vàng 999.9).

Các chuyên gia vàng cũng cho rằng, dù là vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức khi mua cũng nên đến các cửa hàng uy tín, lấy hóa đơn đầy đủ vì đó là chứng từ xác nhận giao dịch của khách hàng với cửa hàng. hàng hóa, sau này cũng thuận tiện cho giao dịch mua bán.

Tuy nhiên, khi mua vàng trang sức, khách hàng thường phải chịu thêm một khoản chi phí làm (công đoạn đánh vàng). Số tiền này tùy từng sản phẩm, có loại nữ trang giá chỉ 200.000-300.000 đồng / sản phẩm, nhưng một số làm tinh xảo thì tiền công lên đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên, khi bán, khách hàng sẽ bị mất số tiền này.

Còn đối với nghệ thuật dát vàng (sản phẩm dát vàng), khách hàng có thể chọn mua sản phẩm theo phong thủy tuổi, hợp mệnh. Nhưng sản phẩm này sẽ không có giá trị bán lại. Các cửa hàng cho biết sẽ không thu mua lại các sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của pubokid.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button