Ý kiến khách hàng

Những Lầm Tưởng Về Cách Chữa Trị Táo Bón Cho Trẻ Nhỏ Nhiều Mẹ Mắc Phải

“Cứ cho con ăn nhiều rau trẻ sẽ khỏi táo bón” – một trong những lầm tưởng sai lầm trong cách chữa trị táo bón cho trẻ mà nhiều mẹ mắc phải.

Trẻ Bị Táo Bón Một Thời Gian Sẽ Khỏi

Hầu hết trẻ nhỏ đều từng bị táo bón, và không phải lúc nào táo bón cũng nghiêm trọng. Nhưng có thể trở thành mãn tính nếu mẹ không kịp thời xử lý chữa trị khi trẻ bị táo bón nhẹ. Khi đó, nhiều phân tích tụ và nén chặt tại đại tràng và trưc tràng. Khối phân lớn làm căng giãn trực tràng, tạo áp lực lên bang quang, kích thích đi tiểu và gây ra són tiểu ở trẻ. Cảm giác mọt đi tiêu giảm dần theo thời gian và táo bón ngày càng trở nên trầm trọng. 

Cách chữa trị táo bón cho trẻ bằng chất xơ không hiệu quả với trẻ bị táo bón kéo dài

Ăn Nhiều Chất Xơ Sẽ Khỏi Táo Bón

Không thể phủ nhận lợi ích của chất xơ vớinhững trẻ bị táo bón nhưng việc bổ sung quá nhiều chất xơ mà không bổ sung đủ nước cũng khiến tình trạng táo bón ở trẻ nặng hơn.

Dinesh Pashankar - bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi ở Đại học Yale nói rằng “Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ chắc chắn có thể giúp cho một đứa trẻ bị táo bón tạm thời nhưng chưa có nghiên cứu chứng minh nó có ích với trẻ bị táo bón mãn tính nghiêm trọng”. Cha mẹ nên bổ sung lượng chất xơ phù hợp từng lứa tuổi.

Con Bị Táo Bón Nếu Hơn 3 Ngày Không Đi Tiêu

Với trẻ nhỏ, kéo dài tình trạng 3 ngày mới đi vệ sinh một lần và kèm theo các dấu hiệu khác như phân to, cục cứng, trẻ khó khăn rặn thì đó là dấu hiệu cho thấy con bạn đã bị táo bón. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn thì 3 – 5 ngày chưa đi vệ sinh thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé. Các bác sĩ chuyên khoa Nhi cho rằng với trẻ bú mẹ hoàn toàn, 3 - 5 ngày chưa đi vệ sinh nhưng phân mềm, vàng thì đó không phải là táo bón. 

 Massage là một trong nhiều cách chữa trị táo bón cho trẻ hiệu quả

Trẻ Đi Vệ Sinh Mỗi Ngày Chắc Chắn Không Bị Táo Bón

Đây cũng là nhầm tưởng sai lầm dẫn đến cách chữa trị táo bón cho trẻ chưa được chú trọng. Điều này xảy ra trong trường hợp trẻ đi són phân rất nhiều lần trong ngày, luôn có cảm giác đi chưa hết phân. Nếu trẻ đi ngoài phân rắn hoặc có phân lỏng và dính ở đáy quần lót, cha mẹ cần theo dõi thêm vì phân lỏng có thể thoát nhanh qua điểm “chốt” của ruột dưới và ra quần lót. Một số trẻ đi ngoài vừa có phân lỏng, vừa có phân quá cứng trong cùng một ngày cũng có thể do táo bón.

----------------------------------------------

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay