Hướng Dẫn

Sea of Thieves: Hướng dẫn chơi dành cho người mới bắt đầu

Sea of ​​Thieves là một trò chơi phiêu lưu hành động lấy chủ đề cướp biển với chế độ nhiều người chơi ở góc nhìn thứ nhất. Một nhóm người chơi sẽ cùng nhau phiêu lưu và khám phá thế giới mở trên con tàu cướp biển, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như chỉ huy, ra khơi, bắn đại bác, …

Những giờ đầu tiên chơi Sea of ​​Thieves có thể gây khó hiểu và khó hiểu cho những người mới bắt đầu. Vì vậy, bài viết này sẽ là cẩm nang cần thiết cho những người mới chơi bao gồm những việc cần làm trước khi ra khơi, những mẹo nhỏ khi đi biển, …

Mẹo chơi Sea of ​​Thieves

  • Bắt đầu một nhiệm vụ
  • Chuẩn bị trước khi ra khơi
  • Học cách chèo thuyền như một người chuyên nghiệp
  • Thu thập các vật phẩm từ tiền đồn trước khi tham chiến
  • Sử dụng tàu để đi vòng quanh Brigantine và Galleon
  • Dẫn dụ kẻ thù vào các khu vực nguy hiểm
  • Lập liên minh với tàu của những người chơi khác

Bắt đầu một nhiệm vụ

Nhiệm vụ là một yếu tố quan trọng trong Sea of ​​Thieves

Nhiệm vụ trong Sea of ​​Thieves rất quan trọng và phức tạp một cách đáng ngạc nhiên. Người chơi sẽ cần nhận một nhiệm vụ (một chuyến đi, theo cách nói của Sea of ​​Thieves) từ một trong ba đại diện của công ty thương mại trên hòn đảo xuất phát, đưa nó lên tàu của anh ta, đặt nhiệm vụ lên bàn của thuyền trưởng và bỏ phiếu cho nó (với nhóm của bạn, nếu có) trước khi nó có thể bắt đầu.

Chuẩn bị trước khi ra khơi

Một tên cướp biển được chuẩn bị cho bất cứ điều gì là một tên cướp biển thông minh và sẽ tồn tại lâu hơn. Dành một chút thời gian để chuẩn bị trước khi làm bất cứ điều gì trong Sea of ​​Thieves sẽ giúp mọi người đối phó với các tình huống sau này.

Người chơi nên làm ít nhất 3 điều cần chuẩn bị:

Tích trữ nguồn cung cấp từ bờ biển. Mỗi con tàu chất đầy những thùng đầy đủ vật dụng như ván, đại bác, chuối. Có những chiếc thùng nằm rải rác xung quanh mọi tiền đồn, những chiếc thùng bị bỏ hoang trên các hòn đảo, và thậm chí một số chiếc đang trôi dạt trên biển. Lấy chúng để giữ đồ của bạn và đảm bảo chất những thùng này lên máy bay.

Một khẩu pháo đã được nạp đạn sẽ có một bấc nhô ra sau lưng
Một khẩu pháo đã được nạp đạn sẽ có một bấc nhô ra sau lưng

Tiếp tục nạp đại bác ngay cả khi bạn không định chiến đấu vì luôn có nguy cơ chạm trán với một nhóm người chơi thù địch khác. Người chơi có thể biết liệu một khẩu pháo có được nạp hay không khi có một bấc nhô ra từ lỗ thông hơi ở phía sau.

Đảm bảo có chuồng hoặc lồng trước khi rời tiền đồn. Điều này chỉ áp dụng cho các nhiệm vụ của Merchant’s Alliance, nhưng không có gì tệ hơn việc tìm thấy con gà và nhận ra rằng không có cách nào để thu thập nó. Sau khi nhận nhiệm vụ Merchant’s Alliance, hãy nói chuyện lại với nhà cung cấp để lấy lồng hoặc lồng.

Học cách chèo thuyền như một người chuyên nghiệp

Mọi người sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong Sea of ​​Thieves để chèo thuyền từ nơi này đến nơi khác. Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu khi chèo thuyền như sau:

Nhiều người làm vậy để công việc nhẹ nhàng hơn. Nhiều tên cướp biển có thể hoạt động cùng lúc với các mỏ neo và cánh buồm cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để làm bất cứ điều gì. Khi hai người nâng, hạ hoặc cắt buồm, mọi thứ chuyển động nhanh hơn nhiều.

La bàn là một công cụ quan trọng khi chèo thuyền
La bàn là một công cụ quan trọng khi chèo thuyền

Luôn mang theo la bàn, ngay cả khi không chèo thuyền. Nếu bạn đang ở trong cung để xem hoặc chỉ cố gắng giữ cho cánh buồm xuôi gió, điều này sẽ giúp người chơi biết được vị trí đầu và mục tiêu cuối cùng ở đâu. Mọi người có thể lập kế hoạch trước để tận dụng tối đa sức mạnh của gió.

Con đường nhanh nhất không phải lúc nào cũng là một đường thẳng. Tốc độ của thuyền sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào hướng gió. Nếu bạn đang cố gắng đến một hòn đảo ở thượng nguồn, thì việc đón gió sẽ có ý nghĩa, ngay cả khi đó không phải là con đường trực tiếp đến điểm đến của bạn.

Sử dụng bản đồ thay vì la bàn khi có bão
Sử dụng bản đồ thay vì la bàn khi có bão

Bão rất nguy hiểm. Bão trên biển tạo ra một cơn gió mạnh có thể cắt giảm thời gian di chuyển, nhưng chúng cũng tạo ra một số sóng lớn khiến la bàn và tay lái mất kiểm soát. Bão có thể làm hỏng tàu, vì vậy hãy từ từ thay vì cố vượt qua chúng. Không tận dụng hết sức mạnh của những cánh buồm, điều hướng bằng bản đồ thay vì la bàn,… là một trong những cách đối phó với bão.

Thu thập các vật phẩm từ tiền đồn trước khi tham chiến

Chuẩn bị sẵn nguồn cung cấp dồi dào trên tàu là điều cần thiết nếu bạn dự định tham gia vào một cuộc chiến với tàu của kẻ thù. Người chơi có thể thu thập các vật phẩm từ thùng trên tiền đồn và đảo, nhưng tiền đồn thường có nhiều thùng hơn để cướp.

Thực phẩm, đại bác, ván, … có sẵn bên trong thùng, hãy đặt chúng vào thùng tiếp tế trên tàu của bạn sau khi cướp được từ một hòn đảo. Người ta không bao giờ được quên thu thập nguồn cung cấp, đặc biệt là vì các con tàu trong Sea of ​​Thieves sẽ xuất hiện tại một tiền đồn.

Sử dụng tàu để đi vòng quanh Brigantine và Galleon

Các Tàu Tuần tra Nhỏ (Sloops) được biết đến với khả năng cơ động, điều này khiến chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo để điều động xung quanh các tàu Brigantine và Galleon lớn hơn.

Cả hai chiếc thuyền này đều khó bị chìm hơn so với Sloop, nhưng điều đó thường không quan trọng vì Sloop có thể dễ dàng né tránh các cuộc tấn công.

Người chơi có thể chọn Sloop trước khi vào máy chủ mỗi khi Sea Of Thieves được khởi chạy, và cách điều khiển của nó không khác nhiều so với các loại tàu khác, ngoại trừ việc nó quay nhanh hơn. Tàu tuần tra cũng hoàn hảo cho lối chơi tàng hình vì chúng dễ dàng ẩn nấp sau các vật thể do kích thước nhỏ.

Dẫn dụ kẻ thù vào các khu vực nguy hiểm

Có rất nhiều hiểm họa môi trường trên khắp đại dương trong Sea Of Thieves. Từ núi lửa và tàu Skeleton đến Krakens đáng sợ, mỗi mối đe dọa này đều có những đặc tính riêng biệt khiến chúng trở nên nguy hiểm đối với tàu của người chơi đi qua hoặc tiếp cận nó.

Nếu bạn đang chiến đấu với tàu của kẻ thù và phát hiện ra mối nguy hiểm về môi trường, bạn có thể đi thuyền về phía nó, dụ kẻ thù lại gần. Nếu thực hiện chính xác, có thể bẫy đối thủ và sau đó sử dụng đại bác để đánh chìm tàu ​​của họ. Các mối đe dọa từ môi trường là một cách hữu ích để đánh lạc hướng kẻ thù đủ lâu để tập hợp lại và lấy thêm nguồn cung cấp.

Lập liên minh với tàu của những người chơi khác

Một đặc điểm của Sea Of Thieves mà nhiều người chơi chưa biết, đó là thành lập liên minh với các tàu khác. Điều này có thể làm cho mọi người mạnh mẽ hơn trong trận chiến chống lại tàu của kẻ thù vì nó sẽ trở thành một trận chiến 2v1.

Các liên minh thậm chí có thể hình thành giữa nhiều tàu cùng một lúc, điều này cũng rất hữu ích để hoàn thành nội dung PvE. Game thủ có thể tạo liên minh giữa 2 tàu bằng cách giương Cờ Liên minh trên cả 2 tàu khi chúng ở trong bán kính gần nhau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button