Tài Liệu

Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng Kim Đồng (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 3

Dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước. Trong những năm tháng ấy, nhiều anh hùng đã góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay, Pubokid.vn sẽ giới thiệu bài viết Văn mẫu lớp 3: Kể về anh hùng Kim Đồng.

Kể về anh hùng Kim Đồng

Tài liệu gồm 4 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 3 có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Kể về anh hùng Kim Đồng

  • Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 1
  • Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 2
  • Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 3
  • Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 4

Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 1

Người anh hùng mà tôi vô cùng ngưỡng mộ là anh Kim Đồng. Anh là người dân tộc Nùng. Quê anh ở tỉnh Cao Bằng. Anh tham gia cách mạng từ khi còn rất trẻ. Trong một lần giao liên giữa đường gặp địch phục kích, Kim Đồng nhanh chóng dụ địch nổ súng về phía mình. Nhờ vậy, các đồng chí và cán bộ gần đó đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh tại nơi gần suối Lê Nin khi mới mười bốn tuổi. Kim Đồng đã được nhà nước ta phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 2

Tôi rất ngưỡng mộ anh Kim Đồng. Anh là người dân tộc Nùng. Anh là một trong năm đội viên đầu tiên, đồng thời là đội trưởng Đội Thiếu nhi Cứu quốc. Kim Đồng cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ liên lạc, vận chuyển Việt Minh và chuyển thư. Trong một lần cán bộ đang họp, ông phát hiện có quân Pháp đến, ông nhanh chóng đánh lạc hướng và ra hiệu cho cán bộ rút lui an toàn. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh. Sau đó, Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Bạn là một tấm gương sáng để tôi học hỏi.

Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 3

Anh Kim Dong là người dân tộc Nùng. Anh là một trong năm đội viên đầu tiên, đồng thời là đội trưởng Đội Thiếu nhi Cứu quốc. Kim Đồng cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ liên lạc, vận chuyển Việt Minh và chuyển thư. Trong một lần cán bộ đang họp, ông phát hiện có quân Pháp đến, ông nhanh chóng đánh lạc hướng và ra hiệu cho cán bộ rút lui an toàn. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh. Sau đó, Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Tôi rất ngưỡng mộ anh Kim Đồng.

Đôi nét về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 4

Kim Đồng là một anh hùng mà tôi rất ngưỡng mộ. Anh là người dân tộc Nùng. Quê anh ở tỉnh Cao Bằng. Tham gia cách mạng từ khi còn nhỏ, ông trở thành đội viên đầu tiên, đồng thời là Đội trưởng Đội Thiếu nhi cứu quốc. Nhiệm vụ của tôi là liên lạc, vận chuyển Việt Minh và chuyển thư. Một lần, khi cán bộ đang họp, phát hiện có quân Pháp đến, ông nhanh chóng đánh lạc hướng, đồng thời ra hiệu cho cán bộ rút lui an toàn. Anh ấy chết khi còn rất trẻ. Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Kim Đồng là một tấm gương để chúng ta học tập về lòng dũng cảm và tình yêu quê hương đất nước.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button