Hướng Dẫn

Tết Đoan Ngọ kiêng gì? Những điều kiêng kỵ ngày mùng 5 tháng 5

Tết Nguyên đán kiêng ăn gì? Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 5 tháng 5 là gì? Pubokid mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!

Tìm hiểu Lễ hội thuyền rồng kiêng những gì

Tết Nguyên đán kiêng ăn gì?

Mùng 5 kiêng những gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều kiêng kỵ chuẩn nhất trong ngày mùng 5 Tết. Nếu bạn chưa biết hãy đọc ngay để tránh nhé.

 • Không làm rơi hoặc mất tiền: Theo lời các cụ, mất tiền vào dịp Tết Nguyên đán có thể khiến bạn bị tụt tài. Do đó, dù đi đâu, làm gì, bạn cũng nên cẩn thận để bảo vệ tài sản, cũng như tiền bạc của mình.
 • Đừng để giày lộn xộn: Theo văn hóa Trung Quốc, giày đồng âm với từ “ta” có nghĩa là tà ma. Do đó, nếu bạn để giày không đúng chỗ, vứt bừa bãi có thể mang đến những điều không hay. Thay vào đó, bạn có thể để phần mũi giày hướng ra bên ngoài vì người Việt xưa quan niệm rằng nếu bạn đặt giày quay vào trong nhà chẳng khác nào dẫn dụ tà ma vào nhà.
 • Không dừng lại ở những nơi âm u, nhiều tà ma: Tết Nguyên Đán là ngày để nâng cao sức khỏe, đuổi hết bọ trong người. Vì vậy, trong ngày này, bạn nên tránh những nơi âm u, nhiều tà khí như đám tang, bệnh viện vì đây đều là những nơi âm khí nặng, dễ bị tà khí xâm nhập gây ra bệnh tật.
 • Không mua quà lưu niệm: Đây là một quan niệm được nhiều người truyền lại bởi mọi thứ đều chứa đựng linh khí, nếu tốt thì mang lại may mắn, tài lộc, nếu không tốt thì có thể gặp xui xẻo.
 • Đừng đi du lịch: Vào ngày lễ hội thuyền rồng, bạn không nên đi du lịch vì có thể hao tốn tiền của. Bạn không nên đến thăm các lăng mộ, đường hầm hay các di tích cổ kính vì đây đều là những nơi chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Nếu phải đi, tốt nhất bạn nên tránh đến sau 3 giờ chiều.
 • Không đặt chân xuống đất khi thức dậy: Theo quan niệm từ xa xưa, khi thức dậy không nên đặt chân xuống đất ngay mà phải súc miệng 3 lần cho sạch, sau đó mới bước chân xuống đất, vào bàn ăn đánh chén. rượu nếp, trái cây để diệt sâu bọ.
 • Đừng soi gương lúc 12 giờ đêm: Sau 12 giờ đêm là thời điểm âm phủ hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, sau 12 giờ, bạn tuyệt đối không được đứng soi gương và càng không nên chụp ảnh vì điều đó dễ hút khí âm. Không những vậy, soi gương vào thời điểm này cũng không tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm:

 • Văn khấn giao thừa, văn khấn Tết Đoan Ngọ ngoài sân, trong nhà.
 • Mâm cỗ ngày Tết gồm những gì? Mâm cỗ cúng Tết 5/5.
 • Lễ hội thuyền rồng trong tiếng Trung Quốc là gì? Lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc như thế nào?
 • Lễ hội thuyền rồng là ngày nào? Truyền thuyết và ý nghĩa của lễ hội thuyền rồng
 • Lễ hội thuyền rồng cung cấp những gì? Những điều cần chuẩn bị và lưu ý khi cúng lễ hội thuyền rồng

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Lễ hội thuyền rồng là gì. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Pubokid.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button