Tài Liệu

Thư chúc Tết trung thu năm 2022 Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu

Vào dịp Tết Trung thu hàng năm, Chủ tịch nước thường gửi thư chúc mừng đến các cháu thiếu niên nhi đồng. những người con trên đất nước, với những tình cảm thân thương, những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các em.

Tết Trung thu 2022 rơi vào thứ bảy ngày 10 tháng 9 năm 2022 dương lịch. Năm nay, Trung thu vào cuối tuần nên các em được vui chơi, tham gia các hoạt động. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu kịch bản, lời dẫn chương trình, câu đố tổ chức Tết Trung thu 2022 cho các bé.

Lời chúc tết trung thu năm 2022

  • Lời chúc tết trung thu năm 2022
  • Lời chúc tết trung thu năm 2021
  • Lời chúc tết trung thu năm 2020
  • Lời chúc tết trung thu năm 2019

Lời chúc tết trung thu năm 2022

>> Tiếp tục cập nhật

Lời chúc tết trung thu năm 2021

Hà Nội, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

Nhân dịp Tết Trung thu, Bác thân ái gửi những tình cảm thân thương nhất đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước, các cháu thiếu nhi nước ngoài trên đất nước Việt Nam.

Trung thu là Tết thiếu nhi, là dịp để các em thiếu nhi được hưởng không khí vui tươi đầm ấm, quây quần bên ông bà cha mẹ, vui phá cỗ, ngắm trăng. Tuy nhiên, tại một số địa phương trên cả nước, nhiều trẻ em đón Tết Trung thu trong các khu cách ly hoặc đang cùng gia đình thực hiện các hoạt động xa lánh xã hội để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Bác rất xúc động khi nhiều cháu khi còn nhỏ đã trở thành những “chiến sĩ tí hon” dũng cảm, tự lập trong điều kiện xa gia đình để thực hiện biệt tích; Cha mẹ, người thân phải tạm xa cháu để làm nhiệm vụ nơi tiền tuyến chống dịch. Bác cũng rất vui và khen ngợi các cháu đã vượt khó, ngoan ngoãn, đạt thành tích tốt trong học tập, xứng đáng được sự quan tâm, chăm lo của gia đình và xã hội. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bác biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các cháu trong việc phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu nhi Việt Nam.

Kính thưa các bạn nhỏ!

Tết Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội quan tâm đặc biệt đến các em nhỏ, giúp các em nuôi dưỡng những khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp.

Mong các em có một Tết Trung thu đầm ấm bên những người thân yêu và cũng tin rằng mỗi gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm và nghĩa tình tiếp tục có nhiều hoạt động. Nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo Tết Trung thu, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, ưu tiên trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ tự kỷ, trẻ em sinh sống trên địa bàn. vùng sâu, vùng xa, đảm bảo an toàn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch; hỗ trợ đồ dùng học tập, nhất là học trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, sáng tạo, vui chơi, góp phần thực hiện tốt chính sách giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước. chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Các em hãy luôn nuôi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào và khát vọng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như lời Bác Hồ kính yêu đã đề ra. niềm tin của thanh thiếu niên và trẻ em Việt Nam:

“Tôi hy vọng bạn” tốt “,
Trong tương lai, bảo tồn bản Lạc – Hồng Giang
Làm thế nào để nổi tiếng Tiên – Rồng
Làm sao thể hiện được bộ mặt của trẻ em Việt Nam “

Tôi gửi cho bạn rất nhiều yêu thương và tình cảm. Chúc các em đón Tết Trung thu an toàn, vui vẻ và mạnh khỏe!

Yêu và quý,

Nguyễn Xuân Phúc

Lời chúc tết trung thu năm 2020

Hà Nội, ngày 28 tháng 9 năm 2020

BỨC THƯ
HIỆU TRƯỞNG, HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Gửi các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020

Các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

Nhân dịp Tết Trung thu 2020, Bác thân ái gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong nước, các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam tình cảm thân thương. thân yêu nhất.

Tết Trung thu năm nay, Bác rất vui và khen các cháu, năm học vừa qua, mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và cuộc sống nhưng các cháu đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình. ngoan ngoãn, tích cực, không quản ngại khó khăn, cùng gia đình, nhà trường có hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt. Nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Mỗi việc làm tốt của các em là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và luôn đặt niềm tin sâu sắc vào các em – thế hệ tương lai của đất nước ta. Mong rằng trong năm học mới, tiếp tục tiếp nối truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ các em. giúp nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để mai sau tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu. “. ”, như trong cuộc đời Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Tết Trung thu là Tết cổ truyền, nét văn hóa tốt đẹp, là ngày hội vui chơi đặc biệt của các em nhỏ. Chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và bổ ích.

Yêu và quý”

Dưới đây là nguyên văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2020:

Lời chúc tết trung thu năm 2019

Hà Nội, ngày 09 tháng 09 năm 2019

BỨC THƯ
HIỆU TRƯỞNG, HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG
đến các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2019

“Các em thiếu niên nhi đồng thân mến!

Nhân dịp Tết Trung thu, Bác Hồ rất vui mừng gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước, các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm, tình cảm thân thương. Lời chúc tốt nhất.

Tôi rất vui mừng nhận thấy trong năm học vừa qua, các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, thắp lên niềm tin và hy vọng lớn lao vào thế hệ măng non, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm nay, Việt Nam và các nước trên thế giới cùng kỷ niệm 30 năm Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được vui chơi, học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh. củng cố và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em. Mong các em tiếp tục thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính thầy, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn; ra sức học tập, rèn đức, luyện tài để làm chủ xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chúc các em có một mùa Trung thu vui vẻ và bổ ích.

Yêu và quý!”.

Dưới đây là nguyên văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2019:

Lời chúc tết trung thu năm 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button