Tài Liệu

Tiêm vaccine covid bị sốt nên làm gì?

Tôi nên làm gì nếu tôi tiêm vắc-xin Covid khi bị sốt? Sốt khi tiêm phòng là một trong những phản ứng thường gặp. Tuy phản ứng này không nguy hiểm nhưng lại khiến người tiêm vắc xin cảm thấy mệt mỏi. Vậy khi bị sốt do tiêm phòng, bạn nên làm gì để hạ sốt? Hãy cùng Pubokid.vn tìm hiểu nhé.

Bạn có bị sốt khi tiêm vắc xin không?

  • 1. Bạn nên làm gì nếu bị sốt khi tiêm vắc xin covid?
  • 2. Nên uống thuốc phòng bệnh trước khi tiêm?
  • 3. Những việc cần làm trước và sau khi tiêm chủng

1. Bạn nên làm gì nếu bị sốt khi tiêm vắc xin covid?

Tiêm phòng xong mà cơ thể sốt, mệt mỏi thì phải làm sao?

Sau khi tiêm phòng, cơ thể trẻ thường bị sốt dẫn đến mất nước. Do đó, điều bạn cần là bổ sung nước. Không nên uống nhiều quá nhanh mà nên uống từ từ, chia nhỏ lượng để uống. Nên bổ sung thêm các loại nước hoa quả như nước chanh, nước cam để cung cấp thêm vitamin C, A.

Ngoài nước, bạn cũng cần ăn đủ và đa dạng các loại thực phẩm: Ăn đủ các nhóm thịt, cá, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi. Nếu buồn nôn và chán ăn sau khi tiêm, nên dùng thức ăn mềm, dễ tiêu như súp gà, cháo thịt bằm với đậu xanh… tốt nhất nên chia nhỏ bữa ăn.

Bạn có thể dùng các loại thuốc hạ sốt thông thường. Chú ý theo dõi nhiệt độ cơ thể. Nếu nhiệt độ không giảm, sốt cao thì bạn nên liên hệ với bác sĩ để được điều trị thích hợp.

2. Nên uống thuốc phòng bệnh trước khi tiêm?

Nhiều người truyền tai nhau rằng nên uống thuốc phòng bệnh để hạn chế các phản ứng sau tiêm chủng. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm, bạn không nên áp dụng.

Việc sử dụng thuốc để hạn chế các phản ứng sau tiêm khiến người tiêm và bác sĩ không thể quan sát được các phản ứng nên không có những phương án xử lý kịp thời và đúng đắn.

Trước khi tiêm, người tiêm được khám sàng lọc kỹ càng, tư vấn, giải đáp thắc mắc để có chỉ định phù hợp (tiêm, tiêm muộn hoặc chống chỉ định tiêm).

=> Bạn chỉ nên chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng trước khi tiêm, không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

3. Những việc cần làm trước và sau khi tiêm chủng

Tiêm phòng không chỉ đơn giản là đến rồi lặng lẽ ra về, để đảm bảo một buổi tiêm chủng Covid-19 diễn ra an toàn và thuận lợi, bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thông tin cá nhân.

Trước khi tiêm phòng, bạn cần chuẩn bị: Trước khi tiêm vắc xin Covid-19 bạn nên làm gì?

Sau khi tiêm vắc-xin covid-19, bạn nên theo dõi các triệu chứng và xử lý chúng như thế nào? Chế độ ăn uống, kiêng khem cũng là chìa khóa giúp người sau tiêm nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Để biết cụ thể những điều này, mời bạn tham khảo bài viết:

  • Tôi nên làm gì sau khi chủng ngừa Covid-19?
  • Tôi có thể uống rượu sau khi tiêm phòng không?
  • Có thể dùng kháng sinh sau khi tiêm phòng không?

Trên đây Pubokid.vn đã giải đáp thắc mắc Bị sốt uống vắc xin covid phải làm sao? Tiêm phòng là cần thiết để bảo vệ bản thân, tuy nhiên sau khi tiêm phòng sẽ có những triệu chứng nhất định khiến cơ thể người tiêm có mệt mỏi hoặc không. Bạn nên chuẩn bị kỹ càng để không rơi vào thế bị động.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tài liệu của pubokid.vn

Những bài viết liên quan:

  • Liệu cách xa xã hội có thể được thực hiện?
  • Khoảng cách xã hội có thể đi làm không?
  • Xa cách xã hội có thể về nhà?
  • Sự xa cách xã hội có được phép chuyển sang nơi khác không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button