Tài Liệu

Tiếng Anh 6 Unit 1: Reading Soạn Anh 6 trang 16 sách Chân trời sáng tạo

Soạn Tiếng Anh 6 Unit 1: Reading giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo, trả lời nhanh các câu hỏi trang 16 Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo Unit 1: Towns and Cities.

Người soạn nhạc Bài 1 Bài đọc còn cung cấp nhiều từ vựng khác nhau về chủ đề bài học giúp các em học sinh lớp 6 chuẩn bị bài hiệu quả. Qua đó, giúp các em nắm vững kiến ​​thức để học tốt Tiếng Anh 6 – Friends Plus Student Book. Mời các bạn tải miễn phí trong bài viết dưới đây:

Soạn Tiếng Anh 6 Unit 1: Reading

  • Nghĩ!
  • Câu hỏi 1
  • Câu 2
  • Câu 3
  • Câu 4

Nghĩ!

Bạn nghĩ nơi nào là một nơi tốt cho một kỳ nghỉ? Tại sao? Hãy suy nghĩ về nó! Bạn nghĩ nơi nào thích hợp cho một kỳ nghỉ? Tại sao?

trên tàu du lịch – trong thành phố – ven biển (trên tàu du lịch – trong thành phố – gần biển)

Gợi ý

Tôi nghĩ, nơi tốt cho một kỳ nghỉ là gần biển. Bởi vì tôi thích đi bộ dọc theo bãi biển, tận hưởng làn gió và bơi trong biển và xây lâu đài cát. Thật là thư giãn.

Câu hỏi 1

Nhìn vào bức hình. Bạn nghĩ câu trả lời cho câu hỏi 1-3 là gì? Đọc và kiểm tra. (Nhìn vào hình. Bạn nghĩ câu trả lời cho câu hỏi 1 đến câu 3 là gì. Đọc và kiểm tra lại)

Hướng dẫn dịch thuật

1. Có trường học và thư viện trên tàu không?

2. Có bể bơi nào không?

3. Có bao nhiêu quán cà phê và nhà hàng trên tàu?

Gợi ý cho câu trả lời

1. Không có trường học, nhưng có một thư viện.

2. Có. Có năm hồ bơi.

3. Có hai mươi quán cà phê và nhà hàng.

Câu 2

Đọc kỹ năng Chiến lược. Sau đó đọc và nghe văn bản và trả lời các câu hỏi. (Đọc kỹ năng Chiến lược. Sau đó đọc và nghe văn bản và trả lời các câu hỏi.)

THÀNH PHỐ TRÊN BIỂN

Hãy tưởng tượng một khách sạn năm sao với đồ ăn ngon và phòng nghỉ thoải mái. Hãy tưởng tượng một quảng trường, các cửa hàng, rạp chiếu phim và rạp hát. Hãy tưởng tượng tất cả những điều này trên một con tàu rất lớn: Oasis of the Seas.

Hơn 2.000 người làm việc trên Oasis of the Seas, và có cabin cho 6.360 hành khách. Đó là rất nhiều người, và họ ăn rất nhiều thức ăn trong hai mươi quán cà phê và nhà hàng của con tàu. Có 250 đầu bếp!

Đây là con tàu đầu tiên có công viên. Nó được gọi là Công viên Trung tâm và nó có 50 cây thật và 12000 cây. Nếu bạn thích thể thao, tại đây cũng có năm hồ bơi và có khu thể thao thú vị với bức tường leo núi. Nếu bạn thích đọc sách, có một thư viện, nhưng hãy thư giãn – không có trường học trên con tàu!

Hướng dẫn dịch câu hỏi:

1 – Tên con tàu là gì?

2 – Có bao nhiêu người làm việc trên tàu?

3 – Có bao nhiêu đầu bếp trên tàu?

4 – Đây có phải là con tàu duy nhất có công viên không?

5 – Có gì trong khu thể thao?

Gợi ý cho câu trả lời

1. (Đó là) Oasis of the Seas

2. (Họ là) Hơn 2.000 người làm việc trên tàu

3. Có 250 đầu bếp

4. Có, nó là.

5. Có một bức tường leo núi trong khu thể thao.

Hướng dẫn dịch văn bản:

THÀNH PHỐ TRÊN BIỂN

Hãy tưởng tượng một khách sạn năm sao với đồ ăn ngon và phòng nghỉ thoải mái. Hãy tưởng tượng một quảng trường, các cửa hàng, rạp chiếu phim và rạp hát. Hãy tưởng tượng tất cả những điều này trên một con tàu rất lớn: Oasis of the Seas.

Hơn 2.000 người làm việc trên Oasis of the Seas, và có cabin cho 6.360 hành khách. Có rất nhiều người, và họ đã thưởng thức rất nhiều đồ ăn trong hai mươi quán cà phê và nhà hàng của con tàu. Có 250 đầu bếp!

Đây là con tàu đầu tiên có công viên. Nó được gọi là Công viên Trung tâm và nó có 50 cây thật và 12000 cây. Nếu bạn thích thể thao, tại đây còn có năm hồ bơi và một khu thể thao vui nhộn với hoạt động leo tường. Nếu bạn thích đọc sách, có một thư viện, nhưng hãy yên tâm – không có trường học nào trên tàu!

Câu 3

Sử dụng từ điển để kiểm tra nghĩa của các từ màu xanh lam trong văn bản. (Sử dụng từ điển để tra nghĩa của các từ màu xanh lam trong đoạn văn.)

Gợi ý cho câu trả lời

– Fantastic (a): tuyệt vời

– Thoải mái (a): đầy tiện ích

– Cabin (n): chỗ ngồi riêng, cabin dành cho khách

– Passengers (n): hành khách

– Chefs (n): đầu bếp

– Bể bơi (n): bể bơi

– Climbing wall (n): bức tường có nhiều tay cầm để tập leo

Câu 4

Làm việc theo cặp. Oasis of the Sea có phải là nơi thích hợp cho một kỳ nghỉ không? Tại sao tại sao không? (Thực hành theo cặp. Oasis of the Sea có phải là nơi lý tưởng cho một kỳ nghỉ không? Tại sao / Tại sao không)

Gợi ý cho câu trả lời

Tôi nghĩ, Oasis of the Sea là một nơi tuyệt vời cho một kỳ nghỉ vì bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon và tham gia nhiều hoạt động như bơi lội, leo núi và đọc sách.

Hướng dẫn dịch thuật

Tôi nghĩ, Oasis of the Sea là một nơi tuyệt vời cho một kỳ nghỉ vì bạn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời và thực hiện nhiều hoạt động như bơi lội, leo núi và đọc sách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button