Ý kiến khách hàng

Tư vấn trẻ bị táo bón

Những câu hỏi thường gặp

 1.Tại sao ăn nhiều rau, uống nhiều nước vẫn táo bón?

Mai Phương (Hà Nội): Chào bác sĩ, con cháu năm nay 4 tuổi, bé thường xuyên bị táo bón. Cháu có bổ sung cho con ăn nhiều rau, uống nhiều nước mà vẫn bị táo bón?

Khi trẻ bị táo bón kéo dài, niêm mạc ruột tổn thương, để cải thiện chỉ thông qua chế độ ăn là chưa đủ bạn nhé. Vấn đề chính của bé nhà mình bây giờ là phải tìm giải pháp tái tạo niêm mạc đại tràng tổn thương do trẻ bị táo bón kéo dài, để tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển, cân bằng hệ tiêu hóa. Khi đó, đường ruột khỏe bé mới ăn uống hấp thu được, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giải quyết dứt điểm hoàn toàn chứng táo bón ở trẻ.

2. Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón

Diệu Linh (Nghệ An): Chào bác sĩ, con gái cháu được 3 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn nhưng 5 – 6 ngày mới đi ngoài 1 lần. Vậy có phải bị táo bón không ạ?

Trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn 5 – 6 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân vẫn vàng  mềm thì không phải táo bón bạn nhé. Trong trường hợp lâu ngày con không ị bạn sử dụng một số phương pháp thụt tự nhiên sau: bôi kem vaselin hoặc mật ong quanh hậu môn sâu 1cm, hoặc ngâm mông bé vào chậu nước ấm 15 - 20 phút kích thích con ị nhé.

Trường hợp trẻ bú sữa công thức nếu 5 – 6 ngày không đi vệ sinh, khi đi rặn đỏ mặt, quấy khóc, phân khô cứng thì trẻ bị táo bón. Lúc này mẹ cần xem lại cách pha sữa đã chuẩn chưa? Và đổi từ từ sang loại sữa công thức khác để phù hợp với trẻ. Tốt nhất các bạn nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng để trẻ có hệ tiêu hóa tốt.

3. Bé bị táo bón nặng phải làm sao?

Phương Ngân (Vũng Tàu): Chào bác sĩ, con cháu được 3 tuổi, bé bị táo bón nặng từ khi bắt đầu ăn dặm. Phân to, cứng, đi ngoài khóc ghê lắm, chảy cả máu. Mặc dù cháu bổ sung rau đầy đủ cho con, vậy tại sao con vẫn bị táo bón. Cháu đã cho con uống nhiều loại men mà không khỏi hẳn?

Trường hợp này, bé bị táo bón nặng kéo dài. Nhiều mẹ chỉ nghĩ bổ sung cho con thật nhiều rau là sẽ hết táo bón mà không chú ý cả về chế độ cho con ăn đã hợp lý chưa. Với từng lứa tuổi sẽ có lượng ăn phù hợp, sợ con còi, nhiều mẹ cho ăn thật nhiều chất đạm để trẻ tăng cân, cao lớn. Và đó chính là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Bạn cần xem lại chế độ ăn hợp lý. Nếu bé đã đi học, cần kết hợp với cô giáo theo dõi chế độ ăn bổ sung rau, cho con uống đủ nước. Ngoài ra, bạn cần cho con đến các chuyên khoa tiêu hóa khám để biết con bị táo bón có nguyên nhân bệnh lý không nhé.

4. Trẻ bị táo bón, biếng ăn, không tăng cân

Thái Linh (Ninh Bình): Bé 2 tuổi, nặng 9kg có đạt tiêu chuẩn không ạ? Bé thường xuyên bị táo bón ạ.

Con bạn đang ở ngưỡng suy dinh dưỡng nhé. Trẻ bị táo bón thường có biểu hiện như bụng ậm ạch, đầy bụng, mệt mỏi, nhăn nhó, khó chịu, ngủ kém... Nếu để tình trạng bệnh táo bón kéo dài mà không được điều trị có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa, khiến trẻ biếng ăn, bỏ bữa, lâu ngày dẫn đến khó hấp thu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và có thể làm cho trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương. Nên trước mắt bạn cần xử lý dứt điểm tình trạng táo bón của con. Kết hợp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hợp lý.

5. Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ?

Nguyễn Mai (Thanh Hóa): Bé 8 tháng bị táo bón từ khi chuyển sang dặm thêm sữa công thức. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải do con cháu không hợp sữa không ạ?

Với trẻ bú sữa công thức, tỉ lệ trẻ bị táo bón cao hơn so với trẻ bú mẹ hoàn toàn. Sữa mẹ giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn so với sữa công thức. Ngoài ra, nếu pha sai tỷ lệ cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, trẻ bị táo bón. Bạn nên xem lại tỷ lệ pha sữa cho con nhé.

6. Sản phẩm Pubokid Gold hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ có an toàn?

Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa y học hiện đại và các bài thuốc trong dân gian từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn cho trẻ nhỏ sử dụng lâu dài. Và có tác dụng hỗ trợ điều trị dứt điểm tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ.

PubokidGold là sản phẩm duy nhất trên thị trường hỗ trợ giải quyết dứt điểm tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ nhờ thành phần vượt trội ImmuneGamma® 50mg. Khi kết hợp cùng các thành phần thảo dược như: cao dền gai 415mg, cao đơn kim 245mg, cao huyền sâm 350mg giúp giải quyết tận gốc của vấn đề, chứ không chỉ đơn thuần giải quyết triệu chứng.

Ngoài ra, PubokidGold được bổ sung thêm các thành phần L-Lysine hydroclorid 100mg, Magie (dưới dạng Magnesium gluconate) 5mg, Kẽm (dưới dạng ZinC gluconate) 2,5mg giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện.

7. Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm Pubokid Gold

Sản phẩm Pubokid Gold của Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế (IMC), sản xuất tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ và Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thiên Phú tiếp thị và phân phối.

Một số sản phẩm của Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế (IMC) nổi tiếng trên thị trường như: Pubokid Gold, Nga Phụ Khang, Tràng Phục Linh, BigBB…

8. Sản phẩm Pubokid Gold có công dụng gì?

Giải quyết tận gốc vấn đề tiêu hóa của trẻ

Thành phần vượt trội ImmuneGamma có trong sản phẩm giúp:

+ Tái tạo các niêm mạc tổn thương, đặc biệt là niêm mạc đại tràng tổn thương do trẻ bị táo bón kéo dài

Cụ thể, ruột già còn gọi là đại tràng, đây là nơi chứa 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn hay nói cách khác đây là môi trường cư trú của vi khuẩn. Khi niêm mạc đại tràng tổn thương do trẻ bị táo bón kéo dài, có nghĩa ở ruột già sẽ có các ổ viêm loét – tạo cho hại khuẩn bắt đầu phát triển, lúc này tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn mất cân bằng. ImmuneGamma – chế phẩm sinh học, một phát minh mới nhất trong công nghệ sinh học Hoa Kỳ được chuyển giao công nghệ sản xuất độc quyền tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế (IMC) sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột qua việc tái tạo niêm mạc đại tràng tổn thương.

+ ImmneGamma giúp tăng khả miễn dịch cho trẻ, khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp trẻ có sức đề kháng cao

Khi kết hợp cùng các thành phần thảo dược như: cao dền gai 415mg, cao đơn kim 245mg, cao huyền sâm 350mg giúp giải quyết tận gốc của vấn đề, chứ không chỉ đơn thuần giải quyết triệu chứng.

Ngoài ra, PubokidGold được bổ sung thêm các thành phần L-Lysine hydroclorid 100mg, Magie (dưới dạng Magnesium gluconate) 5mg, Kẽm (dưới dạng ZinC gluconate) 2,5mg giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện.

9. Sử dụng sản phẩm Pubokid Gold sau bao lâu thì có cải thiện?

Tùy vào cơ địa, sự hấp thu của mỗi trẻ sẽ có khoảng thời gian bắt đầu thấy có cải thiện khác nhau. Thông thường từ khoảng 15 – 20 ngày sau sử dụng, mẹ sẽ nhìn thấy con có cải thiện. Do đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với bài thuốc dân gian nên hiệu quả nhìn thấy sẽ không nhanh như Tây y nhưng an toàn cho trẻ sử dụng và không bị lệ thuộc. Sau khi kết thúc liệu trình 3 – 6 tháng (tùy cơ địa), Pubokid Gold sẽ giúp hỗ trợ dứt điểm táo bón ở trẻ nhỏ.

10. Làm sao để phân biệt hộp sản phẩm Pubokid Gold là hàng thật?

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, trên mỗi sản phẩm Pubokid Gold có dán tem Xác thực chính phủ.vn, khách hàng khi nhận được sản phẩm vui lòng cào mã xác thực. Tiếp đến nhắn tin tới tổng đài 8137 và làm theo hướng dẫn trên tem để biết được là sản phẩm chính hãng. Ngoài ra tổng đài sẽ lưu lại mã số của khách hàng, cuối năm sẽ có chương trình quay số may mắn cho khách hàng tham gia với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

GPQC: Số 00775/2017/ATTP-XNQC Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dược phẩm Quốc Tế Thiên Phú
Gọi ngay