Tài Liệu

Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của em với mây và sóng 7 đoạn văn mẫu lớp 6

R.Ta-go là nhà thơ nổi tiếng của Ấn Độ. Bài thơ Mây và sóng của ông đã thể hiện tình mẫu tử sâu sắc. Tác phẩm sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ Văn lớp 6, thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng

Hôm nay, Pubokid.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết một đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của bạn với mây và sóng, Bao gồm 7 đoạn văn mẫu. Mời các bạn cùng đón đọc.

Chủ đề: Hãy tưởng tượng bạn là một người đang nói chuyện với mây và sóng. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về cuộc trò chuyện đó.

Đoạn văn tưởng tượng về cuộc trò chuyện của bạn với mây và sóng

  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 1
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Bản mẫu 2
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 3
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 4
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 5
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 6
  • Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 7

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 1

Một buổi chiều mùa hè, tôi đang đi dạo trên bãi biển thì bắt gặp mây và sóng. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất vui vẻ. Cloud nói rằng bạn có thể đi bộ từ lúc thức dậy cho đến buổi chiều. Mây vờn ánh bình minh vàng và ánh trăng bạc. Sóng hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, rong ruổi khắp nơi. Cả hai đều mời tôi đến chơi với họ. Nhưng tôi đã từ chối vì đã đến lúc được về nhà và còn gì hạnh phúc hơn khi được ở bên mẹ.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Bản mẫu 2

Một ngày hè mát mẻ trên bãi biển, khi đang đi dạo, tôi nghe thấy tiếng gọi từ bầu trời. Tôi nhìn lên và nhận ra đó là những đám mây đang gọi tôi lên chơi. Cloud nói rằng anh ấy có thể đi chơi từ khi thức dậy cho đến tối, làm bạn với bình minh và ánh trăng. Tôi hỏi Cloud làm cách nào để đến đó. Mây nói đi đến tận cùng trái đất, hãy giơ tay lên trời và bạn sẽ được nâng lên tận mây. Tôi nói rằng mẹ tôi còn ở nhà, làm sao tôi có thể bỏ mẹ mà đi được. Vì vậy, họ mỉm cười và rời đi. Một lúc sau, tôi nghe thấy trong không khí có tiếng gọi hãy đến chơi với chúng. Wave cho biết anh có khả năng đi hát từ sáng sớm đến hoàng hôn, lang thang khắp nơi. Tôi ngay lập tức hỏi làm thế nào để đến đó. Những con sóng chỉ cho tôi rằng hãy đi ra mép biển, hãy nhắm mắt lại và được sóng nâng lên. Nhưng chợt nghĩ mẹ vẫn ở nhà đợi, tôi từ chối lời của sóng. Không có gì tuyệt vời hơn khi được ở bên mẹ.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 3

Tôi đang đi dạo trên bãi biển thì nghe có tiếng gọi từ trên cao: “Hãy đến chơi với chúng tôi, bạn sẽ làm bạn với bình minh vàng và ánh trăng bạc”. Tôi tò mò nhìn lên bầu trời, nhận ra đó là những đám mây. Tôi hỏi ngay: “Làm sao tôi đến đó?”. Mây nói: “Hãy đi đến cùng trái đất và giơ tay lên trời, chúng tôi sẽ nâng bạn lên”. Rồi trong tiếng sóng có tiếng gọi “Hãy xuống chơi với chúng tôi, bạn sẽ được du ngoạn khắp nơi. Bạn chỉ cần đến mép biển, nhắm mắt lại, bạn sẽ được sóng nâng lên.” Những lời mời đầy cám dỗ, nhưng khi nhớ ra mẹ vẫn ở nhà đợi, tôi từ chối. Với tôi, được ở bên mẹ là điều hạnh phúc nhất.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 4

Tôi đang đi dạo trên bãi biển thì nghe thấy tiếng gọi của mây. Mây nói với tôi rằng các bạn có một buổi đi dạo từ lúc ngủ dậy đến chiều. Họ làm bạn với bình minh vàng và trăng bạc. Sau đó, bạn bè của tôi cũng mời tôi đi chơi với họ. Nhưng tôi từ chối vì nghĩ mẹ tôi đang đợi ở nhà. Một lúc sau, tiếng sóng lại vang lên. Waves nói rằng họ đang đi khắp mọi nơi, ca hát từ bình minh đến hoàng hôn. Rồi sóng rủ em đến chơi. Nhưng làm sao tôi có thể bỏ mặc mẹ tôi được? Và rồi tôi trở về nhà, nhận ra rằng không có thứ gì gọi là hạnh phúc khi được ở bên mẹ.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 5

Một ngày hè ở bãi biển, tôi đang đi dạo thì nghe thấy tiếng gọi từ trên cao. Tôi nhìn lên và nhận ra đó là những người bạn của tôi. Họ nói với tôi rằng họ đang đi dạo. Họ thức dậy cho đến khi chạng vạng, kết bạn với bình minh và ánh trăng. Tôi tò mò muốn hỏi làm thế nào để đến đó. Bạn đã nói rằng hãy đi đến tận cùng trái đất, giơ tay lên trời, và bạn sẽ được cất lên trong những đám mây. Nhưng tôi đã từ chối vì mẹ đang đợi ở nhà. Mây mỉm cười bay đi. Một lúc sau, tôi lại nghe thấy một giọng nói gọi. Họ nói rằng họ có thể hát từ sáng sớm cho đến khi mặt trời lặn, đi khắp nơi. Tôi hỏi lại làm thế nào để đạt được điều đó. Những con sóng chỉ cho tôi rằng hãy đi ra mép biển, hãy nhắm mắt lại và được sóng nâng lên. Nhưng mẹ vẫn ở nhà đợi nên tôi lại từ chối họ. Điều tuyệt vời nhất là được ở bên mẹ.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 6

Có lần, tôi đang đi dạo trên bãi biển thì nghe có tiếng gọi từ trên cao: “Này anh bạn nhỏ, hãy đến chơi với chúng tôi, bạn sẽ làm bạn với bình minh vàng và ánh trăng bạc”. Hóa ra, những đám mây đang nói chuyện với tôi. Tôi hỏi ngay: “Làm sao tôi đến đó được?”. Mây nói tiếp: “Các bạn đi cùng trái đất và giơ tay lên trời, chúng tôi sẽ nâng các bạn lên”. Tôi thầm nghĩ nếu làm vậy chắc sẽ phải bỏ mẹ nên tôi từ chối mây. Thế rồi, tôi lại nghe trong tiếng sóng: “Xuống chơi với chúng tôi, bạn sẽ được đi du lịch khắp nơi”. Tôi liền hỏi sóng: “Làm sao tôi đến được đó?”. Wave trả lời: “Bạn chỉ cần ra mép biển, nhắm mắt lại là bạn sẽ được sóng nâng lên”. Nhưng tôi nghĩ mẹ tôi đang đợi ở nhà nên tôi từ chối. Chỉ có ở bên mẹ mới khiến con hạnh phúc nhất.

Hãy tưởng tượng một cuộc trò chuyện với mây và sóng – Mẫu 7

Một ngày nọ, tôi đang đi dạo trên bãi biển. Bỗng từ trên cao có tiếng gọi: “Lên đây chơi với chúng mày, làm bạn với bình minh vàng, trăng bạc”. Tôi rất tò mò nên đã hỏi: “Làm sao tôi đến được đó?”. Mây nói: “Hãy đi đến cùng trái đất và giơ tay lên trời, chúng tôi sẽ nâng bạn lên”. Nhưng đột nhiên, tôi nhớ rằng mẹ tôi đang ở nhà chờ đợi. Vì vậy, tôi từ chối bạn những đám mây. Rồi trong làn sóng có tiếng gọi: “Bạn nhỏ ơi, xuống chơi với tụi mình đi du lịch khắp nơi”. Tôi hỏi: “Làm thế nào để tôi đến đó?”. Wave vui vẻ trả lời: “Xuống chơi với bọn em, anh sẽ được đi du lịch khắp nơi. Chỉ cần đến mép biển, nhắm mắt lại là em sẽ được sóng nâng lên”. Cô nói với sóng: “Nhưng mẹ vẫn đợi con ở nhà, con bỏ mẹ đi”. Rồi tôi tạm biệt sóng gió và nhanh chóng trở về nhà với mẹ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button