Tài Liệu

Văn mẫu lớp 7: Đoạn văn cảm nhận về người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp 3 đoạn văn mẫu lớp 7 hay nhất

Thanh Thảo là nhà thơ, nhà báo nổi tiếng. Bài thơ “Gặp lại lá nếp” của anh được học trong chương trình Ngữ Văn lớp 7.

Cảm nhận về người con trong bài thơ Gặp lá nếp

Hôm nay, Pubokid.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn nêu cảm nghĩ về người con trong bài thơ Gặp nhau lá nếp., bao gồm 3 miếng mẫu. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải dưới đây.

Đoạn văn cảm nhận về người con trong bài thơ Gặp lá nếp

  • Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 1
  • Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 2
  • Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 3

Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 1

Khi đọc bài thơ “Gặp lại lá nếp” của Thanh Thảo, tôi cảm thấy rất ấn tượng với tính cách của người con trai. Tác giả không khắc họa hình ảnh đứa trẻ trong bài thơ qua ngoại hình, ngôn ngữ hay hành động. Người con hiện ra một cách gián tiếp qua tình cảm, tình cảm đối với mẹ. Đó là người lính xa quê nhiều năm, hễ nhìn thấy xôi lá cẩm là nhớ ngay đến bát xôi thu hoạch của mẹ, của mẹ. Dù là những điều rất đơn giản nhưng người con trai vẫn luôn ghi nhớ và thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với mẹ. Không chỉ vậy, người con trai ấy còn có tình yêu quê hương đất nước khi trong lòng luôn đong đầy tình cảm với làng quê, dân tộc: “Ôi hương vị quê hương / Không sao quên được”. Qua nhân vật người con trai trong bài thơ, em hiểu được nỗi vất vả cũng như yêu thương, trân trọng mẹ hơn.

Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 2

Bài thơ “Gặp lại lá nếp” của Thanh Thảo được sáng tác từ nỗi nhớ và tình yêu mà nhà thơ dành cho mẹ của mình. Bài thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người đọc. Một đứa trẻ không được mô tả bằng ngoại hình, tính cách hoặc hành động. Nhân vật này được khắc họa qua những cung bậc cảm xúc. Ta có thể hình dung người con trai trong bài thơ là một người lính xa quê lâu ngày. Trên đường hành quân, nhìn thấy hình ảnh lá nếp là nghĩ ngay đến bát xôi của mẹ mùa gặt mà bồi hồi nhớ về mẹ, về quê hương. Tình yêu của anh được chia đều cho mẹ anh và đất nước. Với nhân vật này, người đọc có thể hiểu được những vất vả cũng như yêu thương và trân trọng người mẹ của mình hơn.

Nêu cảm nghĩ về người con trong bài Gặp nhau lá nếp – Văn mẫu 3

“Gặp nhau lá nếp” là một bài thơ hay của Thanh Thảo. Khi đọc tác phẩm, em cảm thấy ấn tượng với nhân vật trữ tình trong bài – người con trai. Tác giả đã khắc họa nhân vật này một cách gián tiếp, thông qua tình cảm đối với người mẹ của mình. Người con đi lính xa quê nhiều năm tình cờ bắt gặp món xôi lá cẩm. Hình ảnh này gợi cho tôi nhớ đến mùi quê hương, hương vị xôi đã quen thuộc với tôi từ khi còn nhỏ, để mỗi khi đi qua nơi này, tôi sẽ nhớ mãi. Người con yêu mẹ, cũng như đất nước của mình. Cảm xúc của đứa trẻ khiến tôi xúc động, và tôi hiểu giá trị của tình cảm thiêng liêng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button