Hình Ảnh

Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn

Chủ đề: Viết 4-5 câu về hành động tốt của một người bạn

Viết 4-5 câu về hành động tốt của một người bạn

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu kể về một việc tốt của một người bạn

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Bạn đó là ai?
– Bạn đã làm việc tốt gì? Khi?
– Bạn nghĩ và cảm thấy như thế nào khi thấy bạn làm tốt công việc của mình?
– Rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

II. Văn mẫu Viết 4-5 câu về những việc làm tốt của một người bạn thân

1. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 1 (Chuẩn)

Hôm qua, sau khi tan học, tôi thấy bạn Minh Anh của tôi đang làm một việc tốt. Đường xá bây giờ rất nhộn nhịp, xe cộ qua lại tấp nập. Có một bà cụ khoảng 80 tuổi đang vất vả đứng bên lề đường vì không thể băng qua. Nhìn thấy cảnh đó, bạn Minh Anh chạy đến, nắm tay và nói: “Để anh chở qua đường”. Bà cụ mỉm cười cảm ơn Minh An khi sang đường. Tôi thấy việc làm của Minh Anh rất đẹp và đáng trân trọng. Em sẽ noi gương người tốt, việc tốt để làm nhiều việc ý nghĩa.

2. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 2 (Chuẩn)

Sáng nay, trên chiếc xe máy cũ của bố để đi học, tôi vô tình bắt gặp một hình ảnh rất đẹp. Ở ngã tư Lê Văn Lương có đoàn ca múa nhạc của người khuyết tật đang biểu diễn. Trong lúc mọi người đứng chờ đèn đỏ, tôi thấy một bạn sinh viên trẻ chạy đến gần thùng từ thiện và bỏ những đồng tiền được gấp gọn gàng vào thùng từ thiện. Nhìn thấy việc làm đẹp và thái độ trân trọng của các bạn sinh viên khi quyên góp khiến tôi rất cảm động. Tôi thấy rằng việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là một việc làm ý nghĩa. Tôi cũng sẽ làm những việc thiện khi có cơ hội để lan tỏa những việc làm ý nghĩa này đến mọi người.

3. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong một lần đến nhà Thiên Ân, tôi đã chứng kiến ​​một cảnh tượng thật cảm động. Mẹ Minh An làm việc ở bệnh viện nên phải tăng ca, về muộn. Lúc đó là 12 giờ trưa, khi tôi và Minh An đang cùng nhau đọc truyện trên ghế sô pha thì mẹ bạn về. Khi đó, Minh An đã nhanh chóng chạy vào bếp mang ra một ly nước cam mát lạnh và một chiếc khăn mềm đã chuẩn bị trước để mẹ lau mồ hôi. Mẹ Minh An rất vui, bà cười rạng rỡ và khen ngợi bạn mình. Hành động của Minh An khiến tôi vô cùng cảm động, bạn không chỉ yêu mẹ mà còn thể hiện tình yêu thương đó qua những hành động của mình. Nhìn cảnh tượng cảm động ấy, tôi tự nhủ mình phải thương mẹ nhiều hơn nữa.

4. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 4 (Chuẩn)

Sáng thứ 7 hàng tuần, em thường cùng bà ngoại ra công viên Cầu Giấy tập thể dục. Hôm nay, tôi đến công viên với bà tôi như thường lệ. Đến công viên, tôi thấy rất nhiều học sinh tụ tập thành hàng, có lẽ họ đang tham gia một hoạt động ngoại khóa của trường. Sau khi vui chơi và ăn uống, các bạn học sinh chia thành nhiều nhóm nhỏ để thu gom rác thải xung quanh công viên. Rác thải bao gồm túi ni lông, chai nhựa được thu gom, tập kết đúng nơi quy định. Những việc làm bảo vệ môi trường của các bạn rất đáng được biểu dương và học tập.

5. Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, mẫu 5 (Chuẩn)

Thứ Năm tuần trước tôi đi học rất sớm nên tôi đã thấy một việc làm tốt. Người gác cổng đang dọn dẹp sân trường, rác rưởi và lá rụng được cô quét sạch chất thành từng đống lớn nhỏ chờ thu gọn. Bỗng có một cơn gió mạnh thổi bay cả sân trường. Vào thời điểm đó, một học sinh đã vội vàng bỏ bánh mì ăn sáng vào túi và chạy ra giúp người gác cổng nhặt lá. Thấy vậy, tôi và một số bạn cũng chạy theo bạn học sinh kia để cùng nhau nhặt lá. Hành động của chúng tôi khiến người gác cổng rất vui và cảm động. Tôi ngưỡng mộ lòng tốt của các bạn học viên của mình, và tôi cũng chợt nhận ra rằng làm một việc tốt có thể khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

—–KẾT THÚC—–

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu hay nhất viết về những việc làm tốt của một người bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Viết 4-5 câu giới thiệu đồ vật làm bằng tre, gỗViết 4-5 câu về một công nhân ở trường của bạn, Viết 4-5 câu về làm bưu thiếpViết 3-4 câu về một dụng cụ học tập yêu thích để hiểu phương pháp viết truyện và nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Đăng bởi: pubokid.vn

Thể loại: Giáo dục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button