Truyện Tranh

Web anime bản quyền số 1 tại Pháp bị hack khiến dữ liệu 7 triệu người dùng bị bán!


Mới đây, một trang phát hành anime có bản quyền nổi tiếng đã bị hacker tấn công khiến thông tin của 7 triệu người dùng bị rao bán! Nội dung chi tiết của vụ việc như sau!

Về WAKANIM

WAKANIM là công ty giải trí tại Pháp chuyên cung cấp các bộ anime có bản quyền thông qua trang web Wakanim.tv. Công ty thuộc sở hữu của Funimation, một liên doanh của hai công ty Sony Pictures Television và Sony Music Entertainment. WAKANIM chính thức được thành lập vào ngày 27 tháng 2 năm 2009 và đã liên tục phục vụ khán giả tại Pháp và các vùng lân cận nước Pháp trong suốt 13 năm qua.

Sau nhiều năm thăng trầm, WAKANIM hiện đã có một lượng người dùng cực kỳ đông đảo và trở thành nền tảng phát trực tuyến anime hàng đầu tại Pháp. WAKANIM cũng phát triển nhiều gói sản phẩm mới, đạt được những thỏa thuận tốt hơn với phía Nhật Bản để có quyền phân phối anime có bản quyền dưới dạng simulcast (phát sóng đồng thời).

Xem thêm: Web anime AnimeVietSub.TV bị Bộ Công An ‘sờ gáy’ – khả năng bay màu hơi cao!

Trang anime có bản quyền bị hack khiến 7 triệu tài khoản bị bán!

bản quyền trang anime bị tấn công

Mới đây, WAKANIM đã thông báo tin buồn rằng TOÀN BỘ hệ thống của họ đã bị hacker tấn công. Trước mắt, khoảng 6,7 triệu thông tin người dùng của nền tảng này đã bị hacker đánh cắp và rao bán trên thị trường chợ đen. Thông tin rao bán bao gồm tên đăng nhập, email cá nhân, họ tên, địa chỉ, IP, số nhận dạng UUID, tài khoản đã đăng ký, số điện thoại. Những thông tin này đều là những thông tin cá nhân vô cùng quan trọng nên việc tiết lộ chúng có thể gây ra những hậu quả khó lường cho người dùng.

Theo nhiều dự đoán, mức độ thiệt hại dự báo sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Lý do là vì nền tảng dữ liệu của WAKANIM được chia sẻ với Crunchyroll, đơn vị phân phối anime hàng đầu ở phương Tây.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty lớn liên quan đến anime bị tấn công. Vào tháng 3 năm 2022, Toei Animation bị tấn công. Rất may là công ty đã có sự can thiệp kịp thời nên hậu quả không quá lớn.

Xem thêm: Tìm ra nguyên nhân Toei Animation bị hack – Do nhân viên tải phần mềm lậu chứa virus tống tiền

WAKANIM đã bị tấn công

Hiện tại, Wakanim.tv không thể truy cập được. Trên trang Twitter chính thức, WAKANIM cho biết việc phát hành nội dung đang bị trì hoãn. Các nhân viên đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề và sẽ công bố thông tin mới trên các phương tiện truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Tập anime Naruto ‘tồi tệ nhất’ đã thay đổi ngành công nghiệp anime!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Đăng lại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button