Truyện Tranh

Xác ướp Ai Cập 2.000 năm tuổi được khai quật với những chiếc lưỡi bằng vàng


Theo các nhà khảo cổ Ai Cập, những chiếc bùa hộ mệnh bằng vàng được đặt trong miệng người chết để họ có thể nói chuyện ở thế giới bên kia.

Các công nhân khai quật gần Alexandria, miền bắc Ai Cập, phát hiện xác ướp 2.000 năm tuổi với chiếc lưỡi vàng được đặt trong miệng.

“Nhiệm vụ đã phát hiện ra 16 ngôi mộ được tạc vào đá… trong ngôi đền Taposiris Magna, phía tây Alexandria,” Khảo cổ học Ai Cập cho biết kỹ thuật chôn cất này phổ biến trong cả thời Hy Lạp và La Mã.

Vua của Hy Lạp cổ đại Alexander Đại đế chinh phục Ai Cập vào năm 332 trước Công nguyên. Sau cái chết của Alexander, quyền kiểm soát được chuyển giao cho triều đại Ptolemaic của Hy Lạp nhưng vào năm 30 trước Công nguyên, họ đã khuất phục trước người La Mã, những người đã cai trị trong hơn sáu thế kỷ.

Tại sao xác ướp có lưỡi vàng?

Xác ướp Ai Cập 2.000 năm tuổi được khai quật với những chiếc lưỡi vàng

Theo Khảo cổ học Ai Cập, các ngôi mộ chứa một số xác ướp “được bảo quản kém”, nhưng được chôn cất với “lá bùa mạ vàng hình lưỡi”. Bùa hộ mệnh được đặt trong miệng của những người đã khuất “để đảm bảo họ có thể nói chuyện ở thế giới bên kia” với Osiris, thần chết của Ai Cập và người cai trị thế giới ngầm.

Trưởng nhóm khảo cổ Kathleen Martinez cho biết một xác ướp được bọc trong nhiều lớp vải lanh, bên ngoài được trát và bôi bẩn xung quanh xác ướp, cuối cùng được trang trí bằng cách mạ vàng với hình dáng của thần Osiris.

Xác ướp Ai Cập 2.000 năm tuổi được khai quật với những chiếc lưỡi vàng

Xác ướp thứ hai độc đáo hơn khi chiếc vương miện được trang trí bằng sừng và rắn hổ mang, cùng với một chiếc vòng cổ với mặt dây chuyền hình đầu chim ưng, đại diện cho Horus, con trai của Isis và Osiris.

Các công nhân khai quật cũng tìm thấy một mặt nạ chôn cất phụ nữ và tám mặt nạ điêu khắc bằng đá cẩm thạch.

Nhiệm vụ khai quật Nữ hoàng Cleopatra

Xác ướp Ai Cập 2.000 năm tuổi được khai quật với những chiếc lưỡi vàng

Nhiệm vụ tìm kiếm và khai quật lăng mộ của Cleopatra huyền thoại ở phía tây Alexandria vẫn đang được tiếp tục.

Cleopatra là vị vua cuối cùng cai trị Ai Cập như một phần của triều đại pharaonic cuối cùng trước khi đất nước rơi vào tay người La Mã.

Theo các nhà sử học La Mã Suetius và Plutarch, bà được chôn cất cùng với tro của Mark Anthony – với sự cho phép đặc biệt của Hoàng đế Augustus, người đã đánh bại lực lượng của họ và đảm bảo quyền kiểm soát thành Rome. sau nhiều năm xung đột.

Đăng lại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button